งงเด่ะๆกันทั้งตำบล!หลวงตาเจอฤทธิ์เสี่ยบริจาคเบนซ์เก่าไว้ใช้งานญาติโยมช่วยบริจาคเงินซ่อมเกือบแสน จู่ๆเรื่องสุดพีคคนถวายรถเกิดเปลี่ยนใจซะงั้น?

กลายเป็นเรื่องที่สร้างความมึนงงอย่างมาก เมื่อ  หลวงตาสมศักดิ์ ติกขปัญโญ(สุทธิอาจ) เจ้าอาวาสวัดที่วัดเกาะเมตตาบ้านสร้างแซ่ง ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น  ออกมาเปิดเผยเรื่องราวสุดอลวน  สืบเนื่องจากเมื่อปี2559 ได้มีเสี่ยเจ้าของโรงสีในอำเภอน้ำพอง นำรถเบนซ์สีน้ำเงินมาถวายวัด เนื่องจากเห็นว่าทางวัดตั้งอยู่ห่างจากหมู่บ้านถ้ามีรถใช้สักคันจะเดินทางไปทำกิจนิมนต์ที่ไหนก็จะสะดวก จึงแจ้งความจำนงค์ว่าจะถวาย แต่ต้องไปเอาที่โรงสีข้าวในตลาดหนองกุงเพราะรถใช้งานไม่ได้ต้องซ่อมก่อน

 

 


ขณะเดียวกันก็มีโยมที่เป็นน้องชายอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ก็แสดงความจำนงว่าจะบริจาครถเก่าให้วัดเหมือนกัน  แต่ทางอาตมาแจ้งว่ามีเสี่ยเจ้าของโรงสีให้ไปเอารถเบนซ์มาซ่อมใช้   จึงได้เดินทางไปดูพร้อมกับนำช่างมาลากไปซ่อมที่อู่ที่อยู่ใกล้ๆกับโรงสี ใช้เวลาซ่อมประมาณ 1เดือน  ก็สามารถใช้งานได้โดยใช้เงินค่าซ่อม จำนวน 13,000 บาท แต่ขับได้ไม่กี่วันก็มีกลิ่นน้ำมันในห้องเครื่อง จึงนำไปซ่อมอีก โดยทางช่างแจ้งว่าจะต้องเปลี่ยนอะหลั่ยหลายรายการ รวมแล้ว ราคา 50,000 บาท ยังไม่รวมค่าช่าง แต่ทางวัดไม่มีเงิน จึงได้นำเรื่องไปปรึกษาโยม และทางญาติโยมจึงได้ทำการเรี่ยไรเงินมาเพื่อเป็นค่าซ่อมและค่าช่าง

 


หลังจากได้เงินค่าช่าง และค่าอะไหล่แล้ว ก็ได้นำไปจ่ายที่อู่ซ่อมรถจนเวลาผ่านไปเป็นเดือน จึงให้โยมเดินทางไปดู ช่างแจ้งว่ายังซ่อมไม่เสร็จ จึงเข้าไปสอบถามได้ความปัญหามาจากเสี่ยเจ้าของรถเกิดเปลี่ยนใจจะไม่บริจาครถให้วัดแล้ วเพราะเกรงว่าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาทางเจ้าของรถจะต้องรับผิดชอบ เพราะรถยังไม่ได้ทำการโอนและถ้าจะโอนต้องจ่ายเงินให้เจ้าของรถอีกราว 8,000 บาทเลยตัดสิจใจจะไม่บริจาคให้วัด รวมถึงเป็นความประสงค์ของทางลูกๆอีกด้วย อย่างไรก็ตามได้ทำการพูดคุยกันแล้ว ถ้าหากว่าทางเสี่ยโรงสีไม่บริจาค ประสงค์จะเอารถคืน ทางวัดก็ไม่ขัดข้อง เพราะเป็นพระไม่ยึดติดอยู่แล้ว เพียงแต่ต้องการให้คืนเงินค่าอะไหล่และค่าช่างที่ทางญาติโยมเป็นผู้เรี่ยไรมาด้วยเพื่อความเป็นธรรมของทุกฝ่าย

 

 

 

ขอบคุณที่มา : ข่าวช่อง 8 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ขอนเเก่น  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ