ใครจะทำใจได้!!พ่อวัย 58 ปี ทำใจไม่ได้ ลูกชายจับได้ใบแดง ติดทหาร คิดสั้นผูกคอตาย แบบที่ภรรยากับลูกยังงง ไม่คิดว่าจะฆ่าตัวตาย

เวลา 18:35 น.วันที่ 3 เม.ย.60 ร.ต.อ.ภูลิชญ์ สุภาพ พงสฯสภ.คลองขนาน อ.เหนือคลอง ออกตรวจสอบเหตุคนผูกคอตาย ในพื้นที่ ม.8 ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จ.กระบี่ สังกัดกู้ชีพ อบต.คลองขนาน ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บ้านเลขที่ 82 ม.8 ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ พบชาวบ้านกำลังมุงดูกันเป็นจำนวนมาก ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อ คือนายสมพงค์ แซ่บ่าง อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ม.8 ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะเดินทางถึงจุดเกิดเหตุ ทางญาติได้ช่วยกันปลดเชือก นำร่างวางนอนอยู่กับพื้นกลางบ้านแล้ว ตรวจสอบพบว่าผู้ตายใช้สายสัญญาณทีวี ทำเป็นบ่วงผูกกับคานไม้ภายในห้องนอน มีร่องรอยเขียวช้ำบริเวณลำคอ จากการถูกแรงรัดของเชือกจนขาดอาการหายใจ สิ้นใจในที่เกิดเหตุ


จากการสอบสวนภรรยา ผู้ตายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนได้ติดตามลูกชายไปที่ว่าการอำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่เพื่อคัดเลือกการเกณฑ์ทหาร โดยปล่อยให้ผู้ตายอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งก่อนออกจากบ้านสามีได้พูดกับตนและเพื่อนบ้านว่า ถ้าลูกชายติดทหารจะผูกคอตาย ตนและเพื่อนบ้านไม่ก็ติดใจอะไรนึกว่าพูดเล่น ต่อมาหลังจากทราบผลการคัดเลือกทหาร ฝ่ายสามีโทรสอบถาม ตนจึงบอกไปว่าบุตรชายติดทหารแล้วก็เงียบไป  หลังจากนั้นก็เดินทางกลับมาที่บ้าน พบว่าสามีผูกคอจริงๆ และเสียชีวิตแล้ว ก่อนที่เพื่อนบ้านจะช่วยกันนำร่างที่ไร้วิญญาณวางนอนกับพื้นกลางบ้าน เบื้องต้นคาดผู้ตายคงรู้สึกเสียใจที่บุตรชายเพียงคนเดียว จับได้ใบแดงต้องห่างตนห่างบ้านเพื่อไปรับใช้ชาติ จึงตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตายดังกล่าว

ล่าสุดเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิต รพ.เหนือคลอง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนส่งมอบให้ทางญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ