จะยั่วกันถึงไหน?? “สหรัฐฯ” เตรียมเปิดฉาก ซ้อมรบร่วมทางทะเล “เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น” ป้องกัน การ ภัยคุกคามจากเรือดำน้ำ “เกาหลีเหนือ”

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าว กรณี กองทัพเรือของเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และสหรัฐฯ จะจัดการซ้อมรบทางทะเลร่วมกัน บริเวณนอกชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ซึ่งอยู่ใกล้กับญี่ปุ่นมากที่สุด โดยทั้งสามประเทศส่งกำลังพลเข้าร่วมการฝึกซ้อมรบในครั้งนี้ที่จะมีขึ้นจนถึงวันพุธที่ 5 เม.ย. รวมกันราว 600 นาย พร้อมสรรพาวุธอีกจำนวนมากเพื่อการแสดงแสนยานุภาพ ที่รวมถึงเรือพิฆาตและเฮลิคอปเตอร์พิฆาตเรือดำน้ำ

 

ด้านกระทรวงกลาโหมของเกาหลีใต้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับวัตถุประสงค์ของการจัดการซ้อมรบทางทะเลร่วมกับญี่ปุ่นและสหรัฐฯ ในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการกระตุ้นและเตรียมความพร้อมให้แก่กองทัพของเกาหลีใต้และประเทศเพื่อนบ้าน ในการตอบสนองต่อภัยคุกคามจากเรือดำน้ำของเกาหลีเหนือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปจากเรือดำน้ำ

 


ความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีขึ้นเพียง 1 วันหลังหนังสือพิมพ์ "เดอะ ไฟแนนเชียล ไทม์ส" ของอังกฤษ ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงในฉบับวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ว่าสหรัฐฯ พร้อม "จัดการ" สถานการณ์บนคาบสมุทรเกาหลีด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะได้รับความร่วมมือจากจีนหรือไม่ก็ตาม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : สหรัฐฯ  เกาหลีใต้  สงคราม  ซ้อมรบ  เกาหลีเหนือ  ญี่ปุ่น 

ติดตามข่าวอื่นๆ