ไม่ทนยอมให้จิกกัด!! "เบิ้ล ปทุมราช" สวนพวกสายขวางโลกแขวะเกณฑ์ทหารข่าวดัง ลั่นคำผมก็แค่คนธรรมดา #ว่างเม้นต์ด่าไปเลี้ยงตัวเองให้รอดก่อน !?!

ภายหลังเมื่อวันที่ 2 เม.ย.60 ที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ นักร้องชื่อดัง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม วัย 21 ปี เดินทางมาเข้ารับการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2560 ตามหมายเรียก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักมีบรรดาแฟนคลับแห่มาให้กำลังใจกันอย่างล้มหลาม แถมนักร้องดัง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ยังได้โชว์ร้องเพลงให้กับแฟนคลับ และผู้ที่เข้ามารับการเกณฑ์ทหารฟังด้วย

จนกระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น. เบิ้ล ปทุมราช ได้ทำการจับใบดำใบแดง ซึ่งมีเหล่าบรรดาแฟนคลับกว่า 100 เข้ามานั่งลุ้นรอฟังผลการเกณฑ์ทหารของเบิ้ล ปทุมราช จนแน่นหอประชุมที่ว่าการอำเภอปทุมราชวงศา ซึ่งผลการจับนั่น “เบิ้ล ปทุมราช” จับได้ใบแดง สังกัด ทบ.2 ม.12 ผลัดที่ 2 พร้อมทั้งก้มลงกราบเท้าพ่อและแม่ที่มารอฟังผลอยู่ในขณะนั้น


 

 

หลังจากจับได้ใบแดง ทางผู้สื่อข่าวได้ถามถึงความรู้สึกของเบิ้ล ซึ่งเบิ้ล ปทุมราช ได้บอกกับผู้สื่อข่าว ตนไม่ได้ซีเรียส หรือกังวลในการจับอยู่แล้ว เพราะตนคิดไว้ในใจอยู่แล้วว่าถ้าจะจับได้ขอให้จับได้ทหารบก ซึ่งเวลาจับได้เลยทำให้ตนไม่ซีเรียสหรือวิตกอะไร และรู้สึกภูมิที่ครั้งหนึ่งในชีวิตได้รับใช้ชาติ ได้ทำหน้าที่ของลูกผู้ชายเต็มตัว ขณะที่ทางด้านนายทวี สมน้อย อายุ 46 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่าตนไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว และรู้ว่าลูกชายตนเป็นคนดี และดีใจที่ลูกได้ไปทำหน้าที่รับใช้ชาติ

 

 

 

 

ล่าสุด “เบิ้ล ปทุมราช” ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เบิ้ล ปทุมราช” เกี่ยวกับกระแสที่ตนได้ไปคัดเลือกเกณฑ์ทหาร และจับได้ใบแดง สังกัด ทบ.2 ม.12 ผลัดที่ 2 ซึ่งมีทั้งกระแสโดยหนุ่มเบิ้ล ปทุมราช ระบุข้อความว่า..

 

 

 

 

"งดดราม่า

1 เบิ้ล ปทุมราช มึงคือไครทำไมข่าวเยอะ
คำตอบ" ผมคือคนธรรมดาที่ไม่ได้ดัง เพียงแค่ทุกวันนี้อาจจะมีบางคนที่รู้จักเพราะผลงานเพลง หรือบางคนที่ติดตามมาก่อนที่จะได้เป็นศิลปิน และผมเชื่อว่าผมไม่ได้ดังทั่วประเทศ ผมดังในส่วนคนที่ฟังเพลงและเปิดใจรู้จักผมเท่านั้น คนที่ไม่รู้จักไม่ผิดเด๊อ เราไม่สามารถที่จะเข้าไปนั่งอยู่ในความทรงจำของทุกคนได้อยู่แล้ว

2. เป็นศิลปิน ไปเดี๋ยวก็สบายโน่นนี่นั่น
ตอบ"
ผมจะทำให้เห็นว่าสิทธิของผมจะไม่พิเศษมากกว่าใคร ผมมันคือลูกชาวนาลำบากมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว

3. ถ้าอยากเป็นทำไมไม่สมัครตั้งแต่แรก
ตอบ " ผมมีอาชีพเป็นศิลปินร้องเพลงและมีรายได้เลี้ยงดูครอบครัวใจก็ยังอยากอยู่ทำหน้าที่ร้องเพลงและอยู่กับวงปทุมราชแบนด์ที่เรารัก ผมมีวุตแค่ม.สาม ถ้าผมจบสูงเลือกได้ผมอาจจะผ่อนผัน ทำหน้าที่หลักไปก่อน แต่วัน นี้ที่ผมเลือกที่จะไม่สมัครก็เพราะว่าถึงสมัครก็เป็นสองปีเหมือนเดิม และการจับครั้งนี้มันคือการสบายใจทั้งสองทาง ถ้าได้เป็น เราก็พร้อมที่จะเข้าสู่รั้วของทหารรับใช้ชาติ แต่ถ้าหากไม่ได้เป็นเราก็จะอยู่จับไมค์ทำงานเพลงต่อไป และการจับใบดำใบแดงครั้งนี้ยังเป็นสีสันและกำลังใจให้กับเยาวชนรุ่นน้องรุ่นใหม่ที่เต็มใจไปรับใช้ชาติ อีกด้วย

#เอาเวลาคอมเม้นต์กระแทกใจคนอื่นไปนั่งทำมาหากินเลี้ยงดูตัวเองให้รอดเถอะนะขอบคุณครับ"

 

 

 

 

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก เบิ้ล ปทุมราช


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : เกณฑ์ทหาร  เบิ้ล ปทุมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ