โผล่อีกราย! ลือสะพัด "ราเยวัค" อดีตกุนซือมือทองผู้พา "กาน่า" ทะลุ8ทีม "บอลโลก 2010" ยื่นโปรไฟล์สนคุม "ช้างศึก"

  หลังจากเมื่อวันที่ 31มี.ค.60     เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง   ได้อัพภาพทีมชาติไทยผ่าน อินสตาเเกรมส่วนตัวของตนเอง  coach_zico  โดยเป็นการชักภาพหมู่ของนักเเตะเเละสตาฟฟ์โค้ช หลังจบเกมคัดบอลโลก 2018  รอบ12ทีมสุดท้ายเอเชีย นัด 7  ที่บุกพ่าย ญี่ปุ่น ที่สนาม ไซตามะ 0-4  พร้อมข้อความที่เป็นการกล่าวคำอำลาเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทยชุดใหญ่  อย่างเป็นทางการ หลังจากที่เจ้าตัวเพิ่งต่อสัญญาฉบับใหม่ระยะเวลา 1ปี กับสมาคมฟุตบอลได้เพียงเเค่ราว 1เดือนเท่านั้น

 

 

    ซึ่งทาง  พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาพูดถึงประเด็นเกี่ยวกับเรื่องตัวกุนซือคนใหม่ ซึ่งเจ้าตัวอยากได้คนที่เคยพาทีมชาติใดชาติหนึ่ง ทะลุไปเล่นในฟุตบอลโลก รอบสุดท้าย มาแล้ว โดยมีหลายเเคนดิเดตตกเป็นข่าว อาทิ วินฟรีด เชเฟอร์ ,  ทาเคชิ โอกาดะ อดีตกุนซือทีมชาติญี่ปุ่น รวมทั้ง  มาโกโตะ เทกุระโมริ  ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น คนปัจจุบัน


      ล่าสุด มีข่าวว่า เอเยนต์ของ มิโลวาน ราเยวัค อดีตกุนซือทีมชาติกาน่าชาวเซอร์เบีย ที่พาทีมเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ฟุตบอลโลก 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ ได้ส่งโปรไฟล์ไปให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อทำการพิจารณาในการเป็นอีก 1 ทางเลือก

 

 

 

     สำหรับผลงานของ ราเยวัค นั้น คือการพาทีมชาติกาน่า ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายของศึกฟุตบอลโลก 2010 แต่ไปพ่ายจุดโทษต่อ อุรุกวัย 4-2 ก่อนที่จะไปคุมชาติในเอเชียอย่าง กาตาร์ และแอลจีเรีย เป็นชาติล่าสุดเมื่อปี2016 นอกจากนั้นยังมีผลงานในระดับสโมสร ทั้งล อาห์ลี ทีมดังของลีกซาอุดิอาระเบีย  , เป็นผู้ช่วยโค้ชทีม ปักกิ่ง กั๋วอัน ในลีกจีน รวมไปถึง สโมสรอัล ซาดด์ ของลีกกาตาร์

 

 

ขอบคุณ

คมชัดลึก


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : บิ๊กอ๊อด  กุนซือคนใหม่  สมยศ  ช้างศึก  ฟุตบอล  ทีมชาติไทย  ซิโก้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ