สุดยอดไอเดีย!!เปลี่ยน”โลงศพ”ที่น่ากลัว ให้เป็น“โลงบ้าน” สร้างบรรยากาศสดชื่นให้งานศพ ไอเดียใหม่ต้อนรับไทยแลนด์ 4.0

วันที่ 2 เมษายน นายโอภาส ซิมฟ้า หรือ เฮียอึ่ง อายุ 46 ปี เจ้าของโรงงาน หีบศพเทพทอง “ “อยู่บ้านเลขที่ 54/5 ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม. ต. ทับสะแก อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ผลิตโลงศพมานานกว่า 27 ปี ขายปลีกขายส่งทั่วประเทศ ที่ผ่านมาเริ่มจากการผลิตโลงศพธรรมดา ตามความต้องการของประชาชนแต่ละพื้นที่ เนื่องจากทรงโลงในภาคกลางและภาคใต้มีความแตกต่างกัน ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จจากการผลิตโลงแอร์แบบเผาได้โดยไม่ต้องใส่โลงเย็น

ล่าสุดได้ผลิตโลงบ้าน หลังจากได้ไอเดียจากงานศพคนไทยเชื้อสายจีน มีการเผาเครื่องกงเต็กทั้งบ้าน รถยนต์ จึงมีแนวคิดนำภาพบ้านจากกงเต็ก มาใส่ไว้ด้านหน้าโลงศพ เนื่องจากคนไทยมีความทเชื่อว่าโลงศพถือเป็นบ้านหลังสุดท้าย จึงนำภาพบ้านหรูมาใส่ด้านหน้าโลงบ้านติดแอร์มีให้เลือก 3 แบบ

 

ขณะนี้โลงบ้านได้รับความนิยมพอสมควร ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่มีบรรพบุรุษหรือผู้สูงอายุป่วยเสียชีวิต บอกว่าเมื่อนำไปประดับตกแต่งในงาน ทำให้สร้างความแปลกใหม่ไม่โศกเศร้า คล้ายกับการส่งบรรพบุรุษหรือคนที่เราเคารพเข้าไปนอนในบ้านตามปกติ และ ขณะนี้มีลูกค้าบางรายไม่ต้องการภาพบ้านตามภาพที่ผมนำมาจากเว๊ปกูเกิ้ล แต่ต้องการบ้านของตัวเองไปปรากฏบนโลงศพ ก็จะต้องไปถ่ายภาพบ้านความคมชัดสูงและนำมาผลิตเพื่อวางทาบ สำหรับโลงบ้านมีราคาสูงกว่าโลงปกติเพียง 1,000 บาทเท่านั้น ต่อไปจะมีการผลิตโลงเด็กมีภาพลายการ์ตูนที่พ่อแม้รู้ว่าเด็กชอบ แต่ต้องไม่ละมิดลิขสิทธิ์ หรือวัยกลางคนที่นิยมขับขี่รถบิ๊กไบค์ก็อาจจะมีภาพรถมอเตอร์ไซค์ ที่ผู้เสียชีวิตชื่นชอบหรือไฝ่ฝันไว้ด้านหน้าโลง ยืนยันว่าทำให้ได้หมด รับรองว่าโลงแบบใหม่ให้บรรยากาศความสดชื่นแตกต่างจากแบบเดิมแน่นอน


 


เฮียอึ่งบอกอีกว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่หวังยอดขายโลงบ้าน เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะประสบอุบัติเหตุตายด่วนญาติมักจะเลือกใช้โลงธรรมดา 

ข่าว/ภาพ ศวิษฐ สำราญรมย์ ผู้สื่อข่าว ภูมิภาคทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายศวิษฐ สำราญรมย์


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ