ตร.เอาจริงสักที!!แก๊งค์ตกทอง ออกอาละวาด ตีสนิทเป้าหมาย พูดคุยแบบงงๆ มารู้อีกทีถูกหลอกเหยื่อสูญเงินกว่าหมื่นบาท

ที่นครนายกเมื่อเวลา 11.30 น. ( 2 เม.ย.60 ) ร.ต.อ.สุรินทร์ สมบุตร์ รองสว.( สอบสวน )ได้รับแจ้งเหตุจากนางสาวศศิธร นิดเทียม อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 หมู่ 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นครนายก หลังมีคนร้าย 3 คนเป็นหญิงไม่ทราบชื่อ หลอกลวงและชิงทองคำหนัก 1 สลึง จำนวน 2 เส้นพร้อมเงินสด 1600 บาท หายลอยนวล

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนางสาวศศิธรให้การว่า ในขณะกำลังเดินเลือกซื้อเสื้อผ้าให้ลูก ด้านในวัดศรีเมือง เขตเทศบาลนครนายก ในงานคัดเลือกทหาร (เกณฑ์ทหาร ) ได้ถูกแก๊งค์ตกทองซึ่งเป็นหญิงไทยวัยกลางคนจำนวน 3 คน อายุประมาณ 50 ปี วางกลอุบายให้หลงเชื่อ คนแรกทำทีเดินมาสอบถามหากระเป๋าที่ทำตกหล่นไว้ในละแวกนั้น ก่อนจะเดินเข้าไปในร้านขายเสื้อผ้า ต่อมาหญิงคนที่สองมาชวนพูดคุย อ้างว่าเห็นกระเป๋า ที่ตกหล่นพยายามแสดงบทบาทให้ตนหลงเชื่อแล้วพาตนนั้นมารออยู่ใต้ถุนวัด ซึ่งในนั้นมีทองคำน้ำหนัก 5 บาทที่อยู่ในกระเป๋าจากนั้นหญิงคนที่สามมาอ้างเป็นเจ้าของร้านขายหัวหอม - กระเทียม เป็นผู้เก็บกระเป๋าดังกล่าวได้พร้อมกับเปิดกระเป๋าเพื่อให้เห็นทองคำอยู่ด้านในและพยายามพูดโน้มน้าวถึงลาภลอยที่เก็บได้จะแบ่งสันปันส่วนให้กับเด็กคือลูกของตนเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาทเพราะถือว่าเด็กนั้นได้นำโชคมาให้และจะแบ่งให้ตนอีกคนละ10,000 บาทและจะแบ่งอย่างไรต่ออีก โดยให้ไปตกลงกันที่ศาลาเอนกประสงค์วัดศรีเมือง แล้วให้ตนรอคอย

นางสาวศศิธรกล่าวต่ออีกว่า ลักษณะการพูดโน้มน้าว รวมทั้งการแสดงความจริงใจของหญิงทั้งสอง ยอมนำทรัพย์สินที่อยู่ในตัวซึ่งมีทั้งสร้อยคอทองคำ หนัก บาท 2 เส้นและเงินสดอีกจำนวนหนึ่งใส่ในถุงผ้าสีดำ เพื่อให้ตนถือไว้เป็นหลักประกัน ทำให้หลงเชื่อสนิทใจ จึงยอมถอดสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1สลึงจำนวน เส้น และเงินสด 1,600 บาท รวมมูลค่าประมาณ หมื่นกว่าบาทใส่ไว้ในถุงผ้าด้วย แต่ถูกแอบเปลี่ยนในขณะเผลอ 

จากนั้นหญิงทั้งสองได้พากันเดินออกไปนอกวัด โดยบอกให้ยืนรอก่อน จะไปเอาสิ่งของที่ซื้อไว้ในตลาด น.ส.ศศิธรยืนรอนานกว่า 2 ชั่วโมงก็ไม่เห็นวี่แวว จึงแกะดูสิ่งของในถุงผ้า พบเป็นเงินเหรียญจำนวนหนึ่ง หลังสูญทรัพย์สินไปร่วม 2 หมื่นบาท จึงเกิดอาการเครียด อับอายไม่กล้าบอกใคร ใช้เวลาตัดสินใจพอสมควรจึงมาแจ้งความร้องทุกข์ เพื่อไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป


ด้าน ร.ต.อ.สุรินทร์กล่าวเพิ่มเติมว่า จากสอบถามข้อมูลบุคคลต้องสงสัย พบตำหนิรูปพรรณสัณฐานรวมทั้งพฤติกรรม เหมือนกับแก๊งค์ตกทองที่ตระเวนล่าเหยื่อในเขตเมืองเป็นประจำ โดยจะเร่งสอบปากคำผู้เสียหายและพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขออำนาจศาลจังหวัดนครนายกอนุมัติออกหมายจับบุคคลตามภาพ ฐานร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์โดยใช้กลอุบายหรอกล่อเหยื่อให้เสียหายและจะประสาน สถานีตำรวจภูธรทั้ง 4 อำเภอ ให้ทราบโดยทั่วกัน เพื่อป้องปรามและสกัดจับบุคคลอันตรายดังกล่าว

สัมภาษณ์ นางสาวศศิธร นิดเทียม ผู้เสียหาย

สมบัติ เนินใหม่ ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก จ.นครนายก


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายสมบัติ เนินใหม่ (บัติ)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ