สระแก้ว คัดเลือกทหารอ.ตาพระยาสุดคึกคัก ชายแท้ หญิงเทียมเพียบ

วันนี้ 2 เม.ย 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมอำเภอตาพระยา บรรยากาศการคัดเลือกทหารเกณฑ์เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยวันนี้ เป็นการเกณฑ์ทหารวันแรก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักแน่นอำเภอ สถานที่คัดเลือกตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยมีชายไทยวัยรุ่น และชายไทยที่มีคุณสมบัติถึงเกณฑ์มาต่อคิวลงทะเบียนและส่งสำเนาเอกสารเพื่อรอเข้าตรวจสภาพร่างกาย

 

โดยมี พล.ต.หทัย กีรติอังกูล ผบ.มทบ19 ได้เดินทางมาดูบรรยากาศการคัดเลือกทหารเกณฑ์ ที่หอประชุมอำเภอตาพระยา โดยมี นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา และ พ.อ.ชาญณรงค์ ทรงศรีม่วง สัสดีจังหวัดสระแก้ว ประธานตรวจเลือกทหารเกณฑ์ นายทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า ประชาชนและผู้เข้ารับการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ ให้การต้อนรับ ซึ่งบรรยากาศภายในหอประชุมที่ใช้เป็นสถานที่คัดเลือกจับใบดำ ใบแดง เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 


ส่วนที่ด้านนอกหอประชุมมีญาติๆของผู้ที่มาคัดเลือกทหารต่างมายืนรอเพื่อให้กำลังใจบุตรหลานของตนเอง สำหรับปีนี้มีชายไทยที่อำเภอตาพระยาที่จะต้องเข้ารับการคักเลือกทหารทั้งสิ้น 506 คน แต่ทางทหารต้องการเพียง 118 คนเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีชาวกัมพูชาที่ติดกับอำเภอตาพระยาแห่เข้ามาเชียร์และลุ้นทหารกองเกินคนไทยหลายร้อยคน ส่วนพ่อแม่แต่ละครอบครัวที่มีลูกชายถึงการเกณฑ์ทหารต่างมารอลุ้นบนบานกันทั่วเพื่อให้ลูกชาย หรือญาติพี่น้องผ่านการคัดเลือกในครั้งนี้โดยไม่ต้องเป็นทหาร

 

 

ข่าว/ภาพ  ยุทธนา พึ่งน้อย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสระแก้ว

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
น.ส.มารุณี เกษรสวัสดิ์ (เอ)


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ