สุดยอดคนดีต้องชื่นชม!แท็กซี่น้ำใจงามสุดปลื้มทางจังหวัดมอบโล้ทำดี หลังเก็บเงินคืน นทท. เจ้าตัวเผยไม่ใช่ของเรา เขาคงเดือดร้อน

จากกรณี หนุ่มขับแท็กซี่ อ่าวนางคลับ  นำกระเป๋าเงินพร้อมเงินสดกว่า 50,000บาท มอบคืนให้ตัวแทนของ สองหนุ่มสาวชาวฮังการี่ หลังทำเงินตกในรถแท็กซี่ ขณะเดินทางไปขึ้นเครื่องที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่  เมื่อวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา  ด้านตัวแทนเจ้าของเงิน ได้มอบเงินสดจำนวน 5พันบาท เพื่อเป็นสินน้ำใจ  ท่ามกลางความยินดีของผู้ร่วมเป็นสักขีพยาน

วันที่ 2 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มเพื่อนขับรถแท็กซี่นำเที่ยวย่านหาดอ่าวนาง ต่างร่วมแสดงความยินดีกับนายดลเหล๊าะ  เส็นหนุมาน อายุ 35ปี อาชีพขับรถแท็กซี่ให้บริการท่องเที่ยวท่าอากาศยานกระบี่-อ่าวนาง ซึ่งได้รับโล้ประกาศเกียรติคุณจากทางจังหวัดกระบี่ โดยมีนายสมควร ขันเงินรองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่เป็นประธานมอบซึ่งมีนายอภิชัย  อรัญญิก ผอ. ททท.สำนักงานกระบี่   และหัวหน้าส่วนราชการร่วมเป็นสักขีพยาน

นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า นายดลเหล๊าะ  เส็นหนุมาน หนุ่มขับแท็กซี่เก็บเงินคืนนักท่องเที่ยว ถือเป็นการประพฤติปฏิบัติตนในการประกอบอาชีพขับรถยนต์บริการด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต สามารถเป็นแบบอย่างและส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของจังหวัด ตลอดจนสร้างความเชื่อมั่นเกี่ยวกับคุณภาพการให้บริการด้วยรถสาธารณะของจังหวัดกระบี่

ในการที่นายดลเหล๊าะ  เส็นหนุมาน อายุ 35ปี   อาชีพขับรถแท็กซี่ให้บริการท่องเที่ยวท่าอากาศยานกระบี่-อ่าวนาง   ได้นำกระเป๋าภายในมีเงินสดเป็นเงินไทยกว่า 5 หมื่นบาท และเงินสกุลฮังการีจำนวนหนึ่งคิดเป็นเงินไทยประมาณ 7พันบาท  พร้อมเอกสาร มาคืนให้แก่  ตัวแทนของ นางสาววิเวียน ซัลยอค (Vivien Sulyok) อายุ 24 ปี และนายเดวิด เคอร์เนล ซาโบ (David Kuhnel-Szabo) อายุ 38 ปี สองหนุ่มสาวชาวฮังการี  ซึ่งเป็นเจ้าของกระเป๋า  ภายหลังจากที่ นำเงินตกในรถ ขณะนั่งรถแท็กซี่ของนายดลเหล๊าะ  ไปขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานานาชาติกระบี่ เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา         และต่อมาเมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา ตัวแทนของสองหนุ่มสาวชาวฮังการีได้มีการลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐาน ว่าได้รับกระเป๋าและเงินจำนวนดังกล่าวคืนแล้ว และ ได้มอบเงินสดจำนวน 5 พันบาทให้แก่นายดลเหล๊าะ ด้วยเพื่อเป็นสินน้ำใจ ที่นายดลเหล๊าะ ไม่เก็บเงินไว้เป็นของตัวเอง และประสานหน่วยงานต่างๆช่วยประกาศตามตามหาเจ้าของจนกระทั่งได้รับเงินคืน และกล่าวขอบคุณแทนเพื่อนทั้งสองคน ซึ่งขณะนี้ได้เดินทางหกลับประเทศไปแล้ว และทั้งสองตั้งใจว่าจะกลับมาเที่ยวกระบี่อีกครั้ง 

         ด้านนายอภิชัย  กล่าวว่า ขอชื่นชม นายดลเหล๊าะ ที่เป็นตัวแทนของชาวกระบี่ และคนไทย  ที่แสดงความน้ำใจ มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าที่มาใช้บริการ  นับเป็นการสร้างแบบอย่างที่ดีของประชาชนคนไทย และสร้างความรู้สึกดีๆต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติ  ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว

  ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
นายประดิษฐ รอดเกิด


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ