โผล่..ตามคาด! "หญิงหน่อย"โผล่รับลูก"นายใหญ่"บอก"ทักษิณพร้อมจะหยุด" ฝ่ายตรงข้ามต้องหยุดด้วย แถมพูดประโยคคุ้นๆ"ไม่ผิดอย่ากลั่นแกล้งทุกอย่างจบ"

 

โผล่มา...ตามคาด!!! "หญิงหน่อย"โผล่รับลูก "นายใหญ่" อ้างเห็นด้วยที่อย่านำนายทักษิณไปเป็นเงื่อนไขเรื่องการปรองดอง แถมยันบอก "ทักษิณพร้อมจะหยุด" และไม่ลืมที่จะพูดประโยคคุ้นๆ "ใครไม่ผิดอย่าไปกลั่นแกล้งทุกอย่างจบ"  พร้อมกับแขวะฝ่ายตรงข้ามเล็ก ๆ ทำนอง อย่านำนายทักษิณมาเป็นเป้าหมายในการขจัดโดยขัดหลักนิติธรรม


วันนี้ (1 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าตนถูกใส่ร้ายวานนี้ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ขณะนี้ว่า ถ้าได้อ่านในเนื้อหาที่นายทักษิณเขียนไว้จะเห็นด้วยในประเด็นสาระสำคัญหนึ่ง ว่าวันนี้ถ้าเราได้ตัดในสิ่งที่นายทักษิณกล่าวไว้ว่าอย่าเอาทักษิณมาเป็นปัจจัย ในสมการความขัดแย้ง ก็จะทำให้ทั้งฝ่ายช่วย หรือสนับสนุน ไม่ต้องเอานายทักษิณ มาเป็นเงื่อนไขอีก ซึ่งตนเห็นด้วยในประเด็นนี้ และฝ่ายตรงข้าม ก็อย่านำนายทักษิณมาเป็นเป้าหมายในการขจัดโดยขัดหลักนิติธรรม ขอร้องว่าให้ใช้กฎหมายโดยมีหลักนิติธรรม ผิดขอให้ว่าไปตามผิด ถ้าไม่ผิดให้ว่าไปตามกฎหมาย การที่นายทักษิณเสนอให้ตัดตนเองออกจากสมการความขัดแย้งและความปรองดองถูกต้องแล้ว

 

“วันนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีแล้ว ที่นายทักษิณที่ยอมถอดตนเองออกจากสมการ และเมื่อนายทักษิณพร้อมที่จะหยุด อีกฝ่ายก็ควรตอบสนอง ใครผิดว่าไปตามกฎหมาย ใครไม่ผิดอย่าไปกลั่นแกล้งทุกอย่างก็จบ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย วันนี้ไม่มีใครพูดถึงเรื่องดังกล่าว มีแต่ฝ่ายที่ไม่อยากให้เรื่องจบ พรรคการเมืองอื่นและพรรคเพื่อไทยไม่มีใครพูดถึง ยืนยันว่าไม่มีใครเอาเรื่องนี้ แต่มีคนที่อยากจะพูดแทนเพราะไม่อยากให้ปัญหาจบ วันนี้หลักการปรองดองผู้ที่ได้ประโยชน์จากความขัดแย้งต้องยุติ หากยังทำเช่นนั้นประเทศและประชาชนจะเสียประโยชน์ ดังนั้นหากยึดประโยชน์ประเทศก็จะเห็นทางออก การที่นายทักษิณ โพสต์ข้อความดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าพร้อมที่จะหยุดและถอย ผู้ที่จะช่วยก็ตั้งหน้าตั้งตาจะช่วยแม้จะผิดจะถูกแบบนี้ไม่ได้ หรือผู้ที่จะกำจัดก็ไม่ยึดหลักกฎหมายแบบนี้ก็ก้าวไม่พ้นปัญหา”แกนนำเพื่อไทย กล่าว

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : พท  หญิงหน่อย  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ