อะไรเอ่ย?? คือสิ่งที่นายกฯลุงตู่สวดมนต์ขอพรทุกวันตลอด 3 ปี งานนี้นายกฯเผยเองไม่มีใครเล่าว่า...!!

ไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้รู้กันวันนี้ว่านายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สวดมนต์ขอพรทุกวันตลอด 3 ปี ที่เป็นนายกรัฐมนตรี โดยได้กล่าวไว้ในช่วงหนึ่งที่ได้ให้โอวาทกับข้าราชการพลเรือนดีเด่นเนื่องในวันข้าราชการพลเรือน 1 เม.ย. ว่าขอให้ข้าราชการตั้งหลักตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปให้ได้  และขอให้ภูมิใจว่าได้ทำงานร่วมกัน โดยตนก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ทำงานกับข้าราชการทุกคน ซึ่งอาจมีทั้งคนที่รักผมบ้าง ไม่รักผมบ้าง ก็ไม่เป็นไร ขอให้ท่านรักประเทศชาติเถอะ ให้ท่านรักประชาชนของท่าน นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด และสิ่งเหล่านี้ทั้งหมดมันจะกลับมาเป็นกุศลผลบุญให้กับข้าราชการทุกคนมากกว่าการทำบุญเสียอีก 


 

 

 

และเมื่อทำบุญสวดมนต์นายกรัฐมนตรีขอให้ข้าราชการได้นำสิ่งที่สวดมนต์มาปฏิบัติ อย่าได้ขอพรพระ และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์เพียงอย่างเดียว เพราะไม่เช่นนั้น พระ และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็ไม่ไหวเหมือนกัน นอกจากนั้นนายกรัฐมนตรีเปิดเผยถึงสิ่งที่ตนเองได้ขอพรกับพระและสิ่งศักดิ์ตลอดเวลาที่ผ่านมาว่า ตนได้ขอพรให้ทำงานสำเร็จ ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่เกิดการกระทบกระทั่งกัน ขอให้ตนไม่ต้องใช้กฎหมายมาก ตนสวดมนต์เช่นนี้ทุกวัน ไม่เคยเลยที่จะขออะไรให้กับตัวเอง ตนจะขอพรเสมอ ให้ประเทศชาติปลอดภัย สถาบันพระมหากษัตริย์ปลอดภัย ทุกอย่างปลอดภัย ประชาชนมีความสุข และทำงานสำเร็จ นี่คือสิ่งที่ตนสวดมนต์มาตลอดในช่วง3ปีที่เป็นนายกรัฐมนตรี 

 


นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตนต้องพูดมาก รู้ว่าคนเบื่อ แต่ต้องพูดเพื่อให้ทุกคนทราบว่าตนคิดอะไร ไม่เช่นนั้นทุกคนจะมองว่าตนเข้ามามีอำนาจ มีผลประโยชน์ ตนไม่เคยต้องการคำเหล่านี้เลย เพราะอำนาจเหล่านี้เป็นอำนาจของประชาชนที่ให้กับเรา ให้รัฐบาลได้ทำอะไรให้กับประชาชน เพราะประชาชนเองก็คาดหวังไว้โดยสามารถเห็นได้จากแววตาของประชาชนในทุกครั้งเวลาเดินทางลงพื้นที่ต่างจังหวัด เค้าจะเป็นแบบนี้กับทุกคน กับทุกรัฐบาล ตนเชื่อเช่นนั้นเพราะประชาชนเค้าคาดหวังว่าคนๆ นี้จะทำอะไรให้กับเค้า 

 

และวันนี้ประชาชนอาจจะคาดหวังกับรัฐบาลชุดนี้มาก เพราะฉะนั้นเราจะทำอย่างไรไม่ให้เค้าต้องกลับไปที่เดิม ทำอย่างไรที่จะทำให้ประชาธิปไตยไม่เป็นแบบเดิม คือไม่มีธรรมาภิบาล แต่จะต้องเป็นประชาธิปไตยที่ถูกต้อง นี่แหละคือภารกิจของข้าราชการที่น่าจะรู้ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ