นายกลุงตู่ว๊ากสาวๆ!! อย่าแต่งตัว "เปิ๊ดสะก๊าด" เล่นน้ำสงกรานต์ บ่นออกทุกมาตรการลดสถิติตาย แต่หากใครอยากตายไม่ต้องทำ !!

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ หรือ วันปีใหม่ไทยแล้ว สำหรับปีนี้ มีการประกาศชื่อนางสงกรานต์ประจำปี2560 ชื่อว่า นางกาฬกิณีเทวี พร้อมกับคำทำนายที่มีแต่เรื่องไม่สู้ดี ทั้งน้ำมาก พืชพรรณธัญญาหารจะถูกแมลงรบกวน พืชผลทางการเกษตรได้รับผลกระทบ และยิ่งไปกว่านั้นบ้านเมืองจะเกิดสงครามฆ่าฟันกัน เรียกว่ามีแต่เรื่องร้ายๆ รับปีใหม่ไทยกันเลยทีเดียว และนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้พูดถึงแนวปฏิบัติในการจัดงานเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ไว้ด้วยว่า

 

 

 

 

ขออย่าทำอะไรที่ผิดกฎหมาย เพราะตามธรรมเนียมประเพณีสงกรานต์ เมื่อก่อนเป็นประเพณีไทยๆ ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องมาเต้นระบำกัน แต่งตัวเปิ๊ดสะก๊าด หรือเอาน้ำมาสาดกันเป็นถังๆ สมัยนี้ประเพณีไทยก็เพี้ยนไปคือสนุกสนานจนเกินเหตุ จะทำอะไรก็ขออย่าให้ผิดกฎหมาย อย่าทำให้คนเดือดร้อนเพราะน้ำตอนนี้ก็น้อยลง  

 


และที่สำคัญนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เรายังอยู่ในห้วงสำคัญไม่ใช่เหรอ ปี 2559 เราก็ทำมาได้ ปีนี้ก็เชื่อว่านักท่องเที่ยวก็เข้าใจ เพราะเค้าต้องการมาดูประเพณีที่งดงาม เค้ามากันอยู่แล้ว ขออย่ากังวล เราจะมีการประชาสัมพันธ์อีกครั้ง อย่าไปสงสัยในเรื่องที่ไม่ควรสงสัย บางครั้งเราควรใช้วิจารญาณบ้าง ต้องเอากฎหมายมาดูว่าควรทำอย่างไร ไม่ใช่มุ่งเน้นเอาผลประโยชน์อย่างเดียวแล้วทำประเทศชาติเสียหาย นายกรัฐมนตรียังบอกอีกว่า ขออย่ากังวลเรื่องการจราจร คือเอาอย่างนี้ ใครอยากตายก็ไม่ต้องทำ เพราะรัฐบาลทำเต็มที่แล้ว ห้ามกันทุกอย่าง เหลือแค่ห้ามหายใจ ทุกคนมาบอกว่าทำไมตายเยอะ รัฐบาลต้องรับผิดชอบ แล้วหากใช้ม.44แล้วยังตายเยอะอีก รัฐบาลจะต้องรับผิดชอบอะไรอีก มันช่างถามนะแบบนี้ ผมพยายามทำทุกอย่างแล้ว ม.44ก็ออกมาแล้ว หมดแล้วไม่มีมาตราไหนอีกแล้ว  ก็ไหว้พระสวดมนต์เอาแล้วกัน เพราะมันก็เพื่อรักษาชีวิตท่านเองนั่นแหละ ตนเพียงแต่ขอออกมาเตือนท่านๆ เสียหน่อย 

 

เพราะวันนี้รัฐบาลก็ไม่ได้สนุกเท่าไหร่กับการใช้กฎหมาย ไม่มีใครชอบ แต่ถ้าเราไม่ใช้กฎหมายวันนี้ วันหน้าจะอยู่กันไม่ได้และหนักกว่าเดิมอีก ผมไม่ได้คึกคะนองในการใช้กฎหมายแต่ละฉบับ ไม่อยากใช้เพราะมันเป็นความขัดแย้งระหว่างประชาชนและเจ้าหน้าที่รัฐ ประชาชนก็ขัดแย้งกับตำรวจ ตำรวจก็คงไม่อยากจะจับ ทหารก็คงไม่อยากจะยิงใคร สรุปแล้ว ระวังเนื้อระวังตัว เที่ยวสงกรานต์ให้สนุกแต่พองาม อย่าลืมประเพณีไทย และขับขี่รถด้วยความไม่ประมาท กลับบ้านอย่างปลอดภัย จะได้มีชีวิตต่อไป เพื่อได้สนุกสนานในทุกเทศกาลค่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม

ขอบคุณเจ้าของภาพประกอบเนื้อหา


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ