คดีพลิกเลยแบบนี้!! ตร.คุ้ยประวัติ "มือปืนโหด" ยิงกิ๊กสาวดับสยองคา ก.ศึกษาฯ ญาติฝ่ายหญิงถึงอึ้งรู้คนร้ายปลอมหลักฐานสมัครงาน!?!

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ดุสิต ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนร้ายชายใช้อาวุธยิงหญิงสาวเป็นเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ภายในกระทรวงศึกษาธิการ จึงนำกำลังรุดตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ บริเวณที่เกิดเหตุ พบหญิงสาวนุ่งกระโปรงสีดำ รองเท้าแตะ สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นอนหายใจรวยรินอยู่บริเวณสนามหญ้า ถูกยิงเข้าที่ขมับขวา 1 นัด และหัวไหล่ 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ชีพช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่สุดท้ายไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ ทราบชื่อคือ นางวาสนา บุราคร อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่ซี 4 ฝ่ายเจ้าหน้าที่ทะเบียนคลังของ(สกสค.)

 

 

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตาย ทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือนายจรัญ  คูนา หรือขาว อายุ 45 ปี เป็นพนักงานขับรถและทำงานอยู่ที่เดียวกัน ซึ่งได้พูดคุยกันสักระยะหนึ่ง ก่อนที่ในช่วงหลังฝ่ายหญิงจะตีตัวออกห่าง เนื่องจากทราบว่าฝ่ายชายมีครอบครัวแล้ว โดยฝ่ายชายเคยข่มขู่ฝ่ายหญิงหลายรอบจนเคยไปแจ้งความ ตอนเกิดเหตุคาดว่า น่าจะเลิกงานแล้ว ทั้งคู่มาเจอกันที่สนามหญ้า ก่อนฝ่ายชายกระชากหัวฝ่ายหญิงแล้วใช้ปืนขนาด 9 ม.ม.จ่อยิงฝ่ายหญิง 3 นัดซ้อน เข้าที่แก้ม 1 นัด หัวไหล่ขวา 1 นัด และหน้าอกอีก 1 นัด แล้วหลบหนีไปทันที


 

 

โดยทาง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ให้ทีมติดตามตัวคนร้ายเพื่อมาดำเนินคดี ซึ่งรู้ตัวคนร้ายแล้วไม่น่าจะยาก อยากให้คนร้ายติดต่อมอบตัว หากไม่มาก็ต้องเร่งล่าตัวให้จนได้อยู่แล้ว ส่วนสาเหตุนั้นน่าจะมาจากเรื่องส่วนตัว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติอาชญากรของนายจรัญ คูนา อายุ 45 ปี แต่ที่ทำให้เกิดความสับสน พบว่านายจรัญนั้นไม่ใช่ตัวผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด โดยแท้จริงแล้วเป็นชื่อของน้องชายแท้ๆ ของนายจำลอง พุ่มมาลัย ผู้ก่อเหตุตัวจริง ซึ่งทางผู้ก่อเหตุได้ปลอมแปลงเอกสารก่อนนำมาสมัครงาน สำหรับ “นายขาว” หรือตัวผู้ก่อเหตุมีชื่อจริงว่า นายจำลอง หรือขาว พุ่มมาลัย อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144/3 หมู่ 3 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

นายจำลอง พุ่มมาลัย ผู้ก่อเหตุตัวจริง

 

 

นายจรัญ คูนา ผู้ถูกสวมรอยเอกสาร

 

 

ทั้งนี้ นางทองเหรียญ  แก้วจันทร์ อายุ 47 ปี ชาวจ.บุรีรัมย์ น้าของผู้เสียชีวิต ยอมรับว่าแปลกใจเมื่อรู้ข่าวว่าคนร้ายไม่ได้ชื่อ นายจรัญ  คูนา  แต่ฝ่ายชายมาติดพันผู้เสียชีวิตนาน 2-3 ปี จนเมื่อเดือนกว่าๆ ฝ่ายหญิงจับได้ว่าอีกฝ่ายมีครอบครัวอยู่ก่อนแล้ว จึงขอแยกทาง และฝ่ายชายมาตามง้อถึงขั้นเคยเอาปืนมาขู่ให้คืนดีหลายครั้ง

 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : ยิงโหด  หึงหวง  กระทรวงศึกษาธิการ  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ