แตกตื่น ทั้งเมือง!! "แก๊งเด็กแว้น" นับพันรวมตัวเกลื่อนถนน ชาวบ้านหวั่นเหตุร้าย โร่แจ้งจนท.ตรวจสอบวุ่น ก่อนรู้ความจริง ตื้นตันใจสุดๆ!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 27 มี.ค. 60 น.ท.พูนศักดิ์บัวเนียม ผบ.ร้อย.รส.ทร.ที่ 2 (พล.นย.)/ผบ.พัน.ร.6มอบให้ ร้อย.ปล.ที่ 2โดย ร.ท.ชูชีพ ชัชวาลภัทรกุล พร้อมกำลังพล 20 นาย เข้าสนธิกำลัง กับ ร.ต.อ. วิเชียน คำชุมภู ร้อยเวร. สภ.ปลวกแดง และกำลังพล ตำรวจปลวกแดง 10 นายพร้อมเจ้าหน้าที่ปกครอง อ.ปลวกแดง 5 นาย เพื่อนำกำลัง เข้าตรวจสอบ กลุ่มวัยรุ่น แก๊งมอเตอร์ไซค์ ที่กำลังจัดกิจกรรม บริเวณร้านอาหารริมอ่างเก็บน้ำดอกกลาย ต.แม่น้ำคู้ อ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง เนื่องจากมีประชาชนโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นมากกว่าพันคนพร้อมรถจักรยานยนต์จำนวนมากกว่า 500 คัน วิ่งบนถนนสาย 3191 ช่วงบ้านแม่น้ำคู้ อำเภอปลวกแดง

 

โดยเมื่อไปถึง พบกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว รวมตัวกันอยู่ที่ลานจอดรถบริเวณร้านอาหาร แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีการกระทำผิดใดๆ เจ้าหน้าที่จึงได้บอกให้กลุ่มวัยรุ่นส่งตัวแทนมาพูดคุยกัน จากการพูดคุยกับตัวแทนของกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน ในเบื้องต้น ทราบว่า การรวมตัวกันมาในครั้งนี้ก็เพื่อที่จะมาทำกิจกรรมทำความสะอาดวัด และโรงเรียน และจะจัดให้มีการประกวดรถจักรยานยนต์แต่งสวย โดยกิจกรรมดังกล่าวมีการจัดกันมาอย่างต่อเนื่องในครั้งนี้เป็นการจัดครั้งที่ 10 แล้ว ซึ่งก่อนที่จะมีการจัดกิจกรรมได้มีการประกาศรับสมัคร ทางสื่อออนไลน์ ทางโลกโซเชียล ผลปรากฏว่ามีเพื่อนๆตอบรับการเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก การรวมตัวกันในวันนี้มีจำนวนมากกว่า 1000 คน

โดยมีรถจักรยานยนต์ที่ขอเข้าประกวดรถมากกว่า 500 คัน การจัดกิจกรรมวันนี้เป็นการรวมตัวกันด้วยความปรารถนาดีไม่มีอะไรแอบแฝง กิจกรรมที่พวกเราจะทำกันในวันนี้พวกเราจะไปทำความสะอาดวัดดอกกราย ทำความสะอาดโรงเรียนนิคมฯ13 และการประกวดรถสวย ในนามตัวแทนของเพื่อนๆที่มีอุดมการณ์เดียวกันขอโทษพี่น้องประชาชนด้วยที่ทำให้ตกอกตกใจที่พวกเรามากันมากขนาดนี้ และขอรับรองว่าพวกเราจะไม่ทำความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนใดๆทั้งสิ้น พวกเราขอทำกิจกรรมให้เสร็จเรียบร้อยแล้วก็จะแยกย้ายกันกลับบ้าน

 


ทั้งนี้ หลังจากที่แกนนำของกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 5คน เข้ามาเจรจา กับ ร.ต.อ.วิเชียร คำชุมภู และเรือโทชูชีพ ชัชวาลภัทรกุล ใช้เวลาในการเจรจา ประมาณ 15 นาที จึงตกลงกันว่า จะขอใช้เวลาในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ถึงเวลา15.00 น.แล้วจะแยกย้ายจากกัน ด้วยความสงบเรียบร้อย ไม่มีการจับกุมใดๆทั้งสิ้น

 

 

 

เรียบเรียง : ศรัญญา สิงขรณ์ สำนักข่าวทีนิวส์
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : กลุ่มเด็กแว๊น  รวมตัวกัน  ระยอง  เด็กแว้น  ทำบุญ  ทำความดี  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ