ผิดคาด!! ปปส. ขนรถหรู "ลัมโบกีนี" ของ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ขายทอดตลาด  แต่ไร้คนสนใจ

 

วันนี้ ( 26 มี.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.)  เมื่อเวลา 10.00 น. ได้มีการนำทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับคดียาเสพติด ออกประมูลขายทอดตลาด อาทิ รถยนต์หรู LAMBORGHINI BENZ รถเก๋ง รถกระบะ เจ็ทสกี จักรยานยนต์ขนาดใหญ่ (บิ๊กไบค์)  จักรยานยนต์ ทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ  อัญมณี เครื่องประดับ และอื่นๆ รวม 156 รายการ  ราคาประเมินทรัพย์สินเบื้องต้น 39,767,000 บาท   หนึ่งในนั้นมีรถยนต์ลัมโบกีนี รุ่นกัลลาโด ซุปเปอร์เรเกล่า รถจักรยานยนต์ เคทีเอ็ม 1290 รถจักรยานยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ซึ่งเป็นทรัพย์สินของ นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ผู้ต้องหาคดีเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติด โดยการขายทอดตลาดทรัพย์สินคดียาเสพติดในวันนี้ เป็นการนำเอาทรัพย์สินประเภทที่ไม่เหมาะสมกับการเก็บรักษา และประเภทที่ตกเป็นของกองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ที่ ป.ป.ส. ดินแดง มาประมูลด้วย

 

 

 

นายศิรินทร์ยา สิทธิชัย เลขาธิการ ป.ป.ส.  กล่าวว่า การนำทรัพย์สินของเบนซ์ เรซิ่ง ออกประมูลทั้งที่ศาลยังไม่มีคำพิพากษานั้น  เป็นเพราะว่าทรัพย์ดังกล่าว เข้าข่ายเป็นทรัพย์ ตามพระราชบัญญัติมาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พุทธศักราช 2534  ซึ่งหากเก็บรักษาไว้จะเป็นภาระแก่ทางราชการ หรือหน่วงช้าไว้จะเสี่ยงต่อความเสียหายของทรัพย์  จึงจำเป็นต้องนำออกมาขายทอดตลาดก่อน  และหากศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดให้คืนทรัพย์สินกับเจ้าของ  ทาง ป.ป.ส.ก็จะคืนเป็นตัวเงินตามราคาที่ประมูลไปพร้อมดอกเบี้ย  โดยรถยนต์ลัมโบกีนี ของเบนซ์ จะเปิดประมูลราคาเริ่มต้น 12 ล้านบาท แต่ไม่มีผู้สนใจเสนอราคาสู้  ส่วนรถจักรยานยนต์ มีผู้สนใจประมูลไปเพียง 1 คัน คือ รถจักรยานยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู ในราคา 694,000 บาท

 

 


 

สำหรับทรัพย์สินของเบนซ์ เรซซิ่ง ที่นำมาขายทอดตลาดในครั้งนี้มีจำนวน 3 รายการ คือ 1.รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อ LAMBORGHINI  โดยกำหนดราคาเปิดประมูลที่ 12,000,000 บาท  2.รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อ KTM 1290 SUPERDUKE R  เริ่มประมูลที่ราคา 1,000,000 บาท  และ 3.รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ยี่ห้อ BMW เริ่มประมูลที่ราคา 650,000 บาท

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


HASTAG : ลัมโบกีนี  ป.ป.ส.  เบนซ์ เรซซิ่ง  ขายทอดตลาด  รถหรู 

ติดตามข่าวอื่นๆ