น้ำตาไหลทั้งสตูดิโอ เมื่อได้ฟังเรื่องราวชีวิตสุดกตัญญูของเด็กหญิง 9 ขวบ ไม่โลภมากเกินตัวด้วยเหตุผลที่คนฟังได้ยินแล้วสุดประทับใจ (คลิป)

เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีชีวิตสุดรันทดถ้าหากใครได้ฟังแล้วต้องกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่อย่างแน่นอน สำหรับน้อง ษา หรือ ด.ญ. สุพรรษา เกิดลาภ อายุ 9 ขวบ จาก จ.พิษณุโลก ซึ่งน้องษาได้มาแข่งขันร้องเพลงในรายการ Super 10 ทางช่องเวิร์คพอยท์ น้องษา เล่าว่าเหตุผลที่เธอต้องมาประกวดร้องเพลงในรายการนี้เพราะเธออยากได้เงินจำนวน 8,000 บาท เท่านั้น เพื่อนำไปเป็นทุนการศึกษาในการเรียนให้จบชั้น ม.3 และที่สำคัญน้องษายังได้บอกเหตุผลที่ทำให้คนดูต้องอมยิ้มและปรบมือให้ทั้งสตูดิโอหลังจากน้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้งไปแล้วว่า น้องษากลัวว่าทางรายการจะต้องเสียเงินเยอะถ้าหากว่าขอมากไปกว่านี้ โดยน้องษาเลือกที่จะของทุนการศึกษาเพียงให้จบชั้นม.3 เท่านั้น

แต่ตนเองมีความตั้งใจว่าจะเรียนให้จบเพียงชั้นม.6 เพราะถ้าเรียนสูงกว่านี้ต้องใช้เงินเยอะ กลัวคนรอบข้างจะลำบาก ปัจจุบันน้องษาอาศัยอยู่กับคุณยายที่เป็นพี่สาวของคุณยายแท้ๆของเธอ ซึ่งก่อนหน้านี้น้องษา เล่าว่าพ่อแม่ของเธอแยกทางกัน แม่ของเธอมีสามีใหม่แต่เกิดทะเลาะกันแม่จึงพาเธอหนีมาออกมาและเอาเธอไปฝากไว้กับคุณยาย น้องษายังบอกอีกว่าหากตนเรียนจบแล้วจะขอดูแลทุกคนในครอบครัวให้ดีที่สุด 


ความกตัญญูของน้องษาเป็นสิ่งที่จะส่งผลให้ตัวเธอเองประสบความสำเร็จในชีวิตได้ แต่อย่างไรก็ตามหากน้องโตขึ้นอาจจะมีความคิดที่จะเรียนให้จบชั้นปริญญาตรีเพื่อโอกาสในการหางานดีๆ ทำมากกว่าก็เป็นได้ ขอเพียงแค่ยังไม่หมดกำลังใจ ซึ่งผู้ใหญ่ต้องเป็นคนช่วยแนะนำและสนับสนุนเด็กกตัญญูคนนี้

ชมคลิป

ขอบคุณที่มา : super10


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุกันยา บุญซ้วน


HASTAG : ซุปเปอร์เท็น  น้องษา  เด็กกตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ