สารภาพ!!จากปากระพินรับ"ขู่ฆ่านายกฯ"มีจริง!!เผยแผน"สหายหมาน้อย" คาดอาวุธทั้งหลายเตรียมการไว้สำหรับงานนี้?!!

เป็นที่ฮือฮาจากทำสารภาพของนายธีรชัย อุตรวิเชียร หรือระพิน คนสนิทของนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ “โกตี๋”  หนึ่งในผู้ต้องหาครอบครองอาวุธปืนสงคราม จากการเปิดเผยในประเด็น "กตี๋บอกกับตนว่ามีผู้ใหญ่ระบุว่ามีอาวุธอยู่ 2 ตู้คอนเทนเนอร์ แต่โกตี๋ไม่เคยเห็นอาวุธในตู้คอนเทนเนอร์ดังกล่าว ส่วนผู้ใหญ่ที่นายโกตี๋กล่าวอ้างนั้นน่าจะเป็นอดีตหัวหน้าพรรคการเมืองใหญ่คนหนึ่ง"

โดยยังมีอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยจากคำสารภาพของนายระพินที่ได้เปิดเผยถึงว่า "ผมยืนยันว่าทุกครั้งที่ไปพบกับนายโกตี๋ นั้น ไม่ได้มีคำสั่งให้กลับมาก่อเหตุความวุ่นวายใดๆ และเชื่อว่าลำพังนายโกตี๋ ก็ไม่มีศักยภาพเพียงพอที่จะก่อเหตุอะไรได้ ส่วนกรณีการขู่ลอบสังหารผู้นำประเทศนั้น มีการขู่จริง" 

ก่อนหน้านี้พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา  รองผบช.ภ.1 เคยกล่าวว่า พบการเตรียมการลอบทำร้ายผู้นำประเทศและบุคคลสำคัญประมาณช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2560โดยใช้นามแฝง"สหายหมาน้อย" จัดรายการวิทยุออนไลน์สู้เพื่อสหพันธรัฐไทย เผยแพร่ผ่าน YouTube ช่องไฟเย็นชาแนล ซึ่งมีเนื้อหาโจมตีการทำงานของรัฐบาล  มีการเตรียมการลอบสังหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และบุคคลสำคัญ ซึ่งอาวุธทั้งหลายเหล่านี้คาดว่าเตรียมการไว้สำหรับสังหารผู้นำประเทศ

ด้านพล.ต.อ.จักรทิพย์ย จินดา ผบ.ตร.ได้กล่าวไว้ว่า.."โกตี๋พยายามเคลื่อนไหวและประกาศผ่านโลกโซเชียลตลอดว่า จะมีการลอบทำร้ายผู้นำประเทศ และเป็นปรปักษ์อยู่ฝั่งตรงข้ามกับรัฐบาล ขณะเดียวกันจากการข่าวยังพบว่าโกตี๋และพวกให้การสนับสนุนวัดพระธรรมกาย กลุ่มคนเหล่านี้เป็นภัยต่อความมั่นคงทั้งนั้น ซึ่งถ้ามีการสืบสวนขยายผลไปถึงใครก็ต้องดำเนินการโดยไม่มีข้อยกเว้น"


ทั้งนี้การจัดรายการวิทยุออนไลน์ของผู้ใช้นามแฝง"สหายหมาน้อย" ยังมีเนื้อหาในเชิงปุกระดมแล้วมีแนวคิดที่จะเปลี่ยนระบอบปกครองของประเทศไทย ให้เป็นระบอบสหพันรัฐไทยอีกด้วย โดยมีความเชื่อมโยงกับกลุ่ม"องค์การสหพันธรัฐไท.(อสสท.)" หรือ " ไทยเฟดเดอเรชั่น ที่มีนายโกตี๋เป็นแกนนำจัดตั้ง  ร่วมกับมือลุงสนามหลวงหรือ ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ และ ไตรรงค์ สินสืบผล หรือ ขุนทอง ไฟเย็น โดยจัดตั้งได้ประมาณ 2 - 3 เดือน และจากการตรวจสอบผู้ใช้นามแฝง"สหายหมาน้อย" ก็ไม่ใช่ใครอื่น คือ โกตี๋ นั่นเอง


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : สังหารนายก  ระพิน  โกตี๋เรดการ์ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ