กรรมกำลังทำงาน !?!? สารสำคัญจาก"ทนายสงกานต์" เดินหน้าเต็มกำลัง ตรวจDNAจาก"น้องจูน"หารอยนิ้วมือแฝงมัดตัวคนผิด...งานนี้มีหนาว (รายละเอียด)

วันที่ 24 มีนาคม 2560 ทนายสงกานต์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟสบุ๊คถึงความคืบหน้าคดีน้องจูน ที่ถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส โดยเปิดเผยว่า

"ล่าสุดจูนตรวจDNAพิมพ์ลายนิ้วมือหาร่องรอยนิ้วมือแฝงมัด!!!
..สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สั่งให้พฐ.(กองพิสูจน์หลักฐาน ให้เก็บ DNA จากกระพุ้ง แก้มน้องจูน และ
จัดพิมพ์ ลายนิ้วมือ เพื่อหา รอยนิ้วมือ แฝง บนวัตถุพยาน เช่น อาวุธปืน และในรถยนต์ เพื่อเปรียบเทียบ จะได้มัด ตัวผู้กระทำผิด !!!)
..กรรมกำลังทำงาน รวดเร็ว และ บริสุทธิ์ ยุติธรรมเสมอ!!!
ขอบคุณทุกๆท่านมาณโอกาสนี้และอย่าลืม"กดติดตาม"

 

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ น.ส.สุกฤตา หรือ จูน ทำงานสังกัดกองทัพบก เดินทางมาพร้อมกับ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความ เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังพรามณกุล รอง ผบ.ตร. เนื่องจากถูกอดีตสามีทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัสกะโหลกร้าว เบ้าตาแตก หลังจับได้ว่าอดีตสามีมีกิ๊ก ก่อนจะถูกหลอกให้ออกมาเจอกัน โดยอดีตสามีให้ น.ส.สุกฤตา ออกมารับอ้างจะจะเคลียร์กัน ปรากฏว่า น.ส.สุกฤตา หายตัวไป 1 คืน พบอีกครั้งคือถูกทำร้าย

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในเดือน ก.ค. 2559 มีผู้เกี่ยวข้อง 3 คน คือ อดีตสามี,กิ๊ก และผู้อำนวยความสะดวก มีการแจ้งความในพื้นที่ สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แต่คดีผ่านมา 9 เดือนแล้ว ยังไม่มีความคืบหน้า

ทนายสงกานต์ จึงได้พา น.ส.สุกฤตา มายื่นหนังสือคำร้อง ส่วนด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ให้กองปราบปราม มารับข้อมูล หลักฐาน และให้ น.ส.สุกฤตา กับมารดา เดินทางมาพบที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเดินทางมาจากปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 

หลังจากนั้นในวันที่ 21 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา ทนายสงกานต์ได้โพสต์ข้อความลงเฟสบุ๊คระบุว่า

"ข่าวด่วน!!ศาลมณฑลทหารบกที่15จังหวัดเพชรบุรีมีคำสั่ง!!!
.."สรุปมีใจความสั้นๆว่า"ผู้ต้องหามีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง" ดังนี้จึงให้ออกหมายเรียกตัวผู้ต้องหา(หมวดแบ๊งค์)ก่อน!!!
.. ฉะนั้นในวันพรุ่งนี้วันพุธที่ 22 มีนาคม 2560 เวลา 09.00 น. ขณะพนักงานสอบสวนจึงให้ตัวผู้ต้องหาหมวดแบงค์มาพบพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรปราณบุรี (แทนท้องที่สภ.สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์!!!
..ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค7 มีสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงกับพนักงานสอบสวนเจ้าของสำนวน(คดีน้องจูน)ท้องที่สถานีตำรวจภูธรสามร้อยยอด เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2560 !!!
..คาดว่า(22/3/2560)หมวดแบงค์จะมากับนายทหารพระธรรมนูญเพื่อให้นำตัวมาส่งมอบกับคณะพนัก งานสอบสวนท้องที่สถานีตำรวจภูธรปราณบุรี!!!
.. เชื่อว่าพรุ่งนี้กองทัพสื่อมวลชนทุกแขนงจะรายงานสดเนืองแน่นที่สถานีตำรวจภูธรปราณบุรี!!!
.. กราบขอบพระคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ, สื่อมวล ชนทุกแขนง,เพจทุกเพจ, และผู้ใช้ Facebook ทุกท่านที่ช่วยกันแชร์ต่อๆกัน!!!
. ขอขอบพระคุณ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ,รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุลและคณะทำงานชุดปราบปรามผู้มีอิทธิพล, ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7,รองผู้บัญชาการตำรวจภาค7, ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์"

 


แต่ทว่าหลังจากนั้น ในวันที่ 23 มีนาคม 2560 จากการเปิดเผยของศาลมณฑลทหารบกที่ 15 พิจารณาอนุญาตให้  ร.ต.ภาณุพงศ์ ได้รับการประกันตัว โดยตีราคาประกันจำนวน  400,000 บาท หลังจากผู้ต้องหายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างสอบสวนผลัดแรกจำนวน 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคม - 2 เมษายน 2560 

โดยทางด้าน พล.ต.ต. ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ ผู้บังคับการ ( ผบก.) ประจำกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 รักษาการ ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า หลังผู้ต้องหาได้ประกันตัว ทางพนักงานสอบสวนได้นำอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ที่ยึดจากผู้ต้องหา เพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ พร้อมยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย ตนได้แจ้งหมายเลขโทรศัพท์มือถือให้ผู้เสียหายและมารดา ติดต่อแจ้งเหตุได้ตลอดเวลาหากมีการคุกคามข่มขู่ รวมถึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจไปติดตั้งตู้แดงที่บ้านพักผู้เสียหายโดยไปตรวจเยี่ยมทุก 2 ชั่วโมง 

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก เฟสบุ๊ค สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : หมวดแบงค์  น้องจูน  สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์  ทหาร  ทำร้ายร่างกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ