ทำเอาน้ำตาไหล !!! เมื่อ "หนุ่มส่งพิซซ่า" ขอแวะทำแบบนี้ เพื่อช่วยชีวิตเจ้าหมาน้อย แม้การทำแบบนั้นจะเสี่ยงถูกไล่ออกก็ตาม

เว็บไซต์ เดอะโดโด้ ได้เผยเรื่องราวน่ารักสุดประทับใจ โดยระบุว่า สตีเวน โดโนแวน พนักงานหนุ่มทำหน้าที่ส่งพิซซ่า โดยในทุกวันเขาจะมีหน้าที่ขับรถรถออกไปส่งพิซซ่าให้ลูกค้าตามที่ต่าง ๆ เป็นประจำทุกวัน กระทั่งวันหนึ่งในระหว่างทางที่สตีเวน ขับรถออกไปส่งพิซซ่าเหมือนเช่นเคย เขาได้เหลือบไปเห็นเจ้าตูบสีดำตัวหนึ่งวิ่งพรวดออกมากลางถนนที่มีรถสัญจรผ่านไป-มาเป็นจำนวนมาก

เมื่อสตีเวน เห็นเช่นนั้น จึงรีบเลี้ยวรถกลับไปจอดรถในทันทีอย่างไม่ลังเลใจใด ๆ ในตอนนั้นเขาคิดเพียงแค่ว่า ปล่อยมันไว้ตรงนั้นไม่ได้แน่ ๆ จากนั้นจึงรีบวิ่งตามมันไป แล้วอุ้มมันขึ้นมาไว้ที่รถได้สำเร็จ ก่อนที่มันจะได้รับอันตรายจากการถูกรถพุ่งชน

 

 

 

 เจ้าตูบตัวนี้มีป้ายห้อยคอระบุชื่อว่า สนีกเกอร์ส พร้อมทั้งมีข้อมูลให้ทราบว่า มันอาศัยอยู่ในบ้านที่ห่างจากจุดที่พบมันประมาณ 3.2 กิโลเมตร ซึ่งสตีเวนก็ตั้งใจว่าขับรถพาเจ้าสนีกเกอร์สไปส่งที่บ้านอย่างปลอดภัย ทว่าก่อนอื่น เขาต้องทำหน้าที่ไปส่งพิซซ่าเสียก่อน เพราะว่าสายมากแล้ว !

สตีเวน เผยว่า ระหว่างทางที่เขาขับรถไปส่งพิซซ่าที่บ้านลูกค้า ซึ่งพาเจ้าสนีกเจอร์นั่งรถไปด้วยนั้น มันนิ่งและใจเย็นมาก แถมยังไม่พยายามที่จะกินพิซซ่าในรถเลย และเมื่อไปถึงจุดหมาย เจ้าสนีกเกอร์ก็นั่งรออยู่บนรถ จากนั้นสตีเวนก็ได้นำพิซซ่าไปส่ง พร้อมทั้งอธิบายถึงเหตุผลในความล่าช้าให้ลูกค้าฟัง

"อย่างไรก็ตาม ผมต้องขอโทษด้วยที่มาส่งพิซซ่าให้ช้า เพราะผมไปจอดรถช่วยสุนัขมา" สตีเวน บอกกับลูกค้า ซึ่งแทนที่ลูกค้าจะไม่พอใจ ตรงกันข้ามเขากลับเข้าใจและชื่นชมด้วย ทั้งนี้ สตีเวน ยังเผยว่า ตอนนั้นเขาไม่ได้เป็นกังวลเลยว่าตัวเองจะถูกไล่ออกจากงานหรือไม่ ที่เขาสนใจคือเจ้าตูบที่กำลังเสี่ยงจะถูกรถชนอยู่กลางถนน

 

 

 

 


หลังจากเสร็จสิ้นหน้าที่ สตีเวน ก็จัดการขับรถพาเจ้าสนีกเกอร์สไปส่งที่บ้าน ซึ่งทันทีที่ไปถึงมันก็จำได้ในทันที แสดงท่าท่างอารมณ์ดีส่ายหางตื่นเต้นดีใจเป็นการใหญ่ ทว่าที่บ้านหลังนั้นกลับไม่มีเจ้าของเจ้าสนีกเกอร์สอยู่แล้ว ซึ่งภายหลังสตีเวนได้ทราบจากเพื่อนบ้านว่า พวกเขาเพิ่งย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ส่วนที่อยู่ที่ป้ายห้อยคอของเจ้าสนีกเกอร์ยังเป็นที่อยู่เดิม โดยเพื่อนบ้านรายนี้อาสาจะพามันไปหาเจ้าของเอง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสันนิษฐานว่า เจ้าสนีกเกอร์มันน่าจะกำลังอยู่ในช่วงสับสนกับบ้านใหม่ และพยายามกลับมาที่บ้านหลังเก่า จึงไปหลงทางอยู่กลางถนนเช่นนั้น แต่นับว่าเป็นโชคดีอย่างมากที่สตีเวน พนักงานหนุ่มส่งพิซซ่าใจดีมาพบเข้า จึงได้ช่วยไว้และพากลับไปส่งจนปลอดภัย น่าปลื้มใจแทนจริง ๆ เลย :D


 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล-ภาพ : Steven Donovan

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณนิศา วิเชียรชม


HASTAG : พนักงานส่งพิซซ่า  หมา  รถชน 

ติดตามข่าวอื่นๆ