อย่ามาใส่ความมั่วๆ !?!? ดูคลิปนี้ เฉลยทุกคำตอบ เห็นชัดแม้กระทั่ง การนั่ง เดิน "ธีรชัย" ... ลบข้อครหาใส่ ความ (มีคลิป)

วันนี้ (22 มี.ค.60) ทางรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง ได้รายงานข่าวความคืบหน้าการปฏิบัติการค้นแหล่งสะสมอาวุธสงคราม 9 จุด ของเครือข่ายนายวุฒฺพงศ์ กชธรรมคุณหรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี จากการสืบสวนพบว่ากลุ่มนี้มีเป้าหมายลอบสังหาร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมถึงเป้าหมายก่อกวนทำร้ายฝ่ายตรงข้ามกับวัดพระธรรมกายในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมเพื่อตรวจค้นและหวังจับกุมพระธัมมชโย

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า ในช่วงการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้นำคลิปความยาวประมาณ 6 นาที ขณะเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ทำการตรวจค้นหาอาวุธในบริษัท ไทยแม็กซ์กรุ๊ปฯ ขึ้นฉายจอมอนิเตอร์ให้นายกฯ และ ครม.ดู ซึ่งเป็นภาพเคลื่อนไหวต่อเนื่อง ช่วงเจ้าหน้าที่ทหารทำการตรวจค้น ซึ่งมีเสียงสนทนาระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับชายเสื้อขาว ช่วงต้นได้ซักถามถึงจุดซุกซ่อนอาวุธ โดยชายเสื้อขาวให้การปฏิเสธว่าไม่มีอาวุธซุกซ่อน แต่เมื่อเข้าไปตรวจค้น กลับพบอาวุธสงครามจำนวนมาก นายทหารที่ออกปฏิบัติการจึงพูดขึ้นมาว่า ไหนบอกว่าไม่มีอาวุธไง ทำให้ชายคนดังกล่าวมีท่าทีและน้ำเสียงที่เปลี่ยนไป พร้อมกับเดินไปมา ก่อนขอเจรจากับหัวหน้าชุดที่นำกำลังเข้าจับกุม และให้การยอมรับเบื้องต้นว่าได้รับฝากมา

สำหรับการติดตามตัวนายโกตี๋มาดำเนินคดีนั้นยังไม่สามารถยืนยันว่าหลบหนีอยู่ที่ใด แต่เชื่อว่ายังกบดานอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นอัยการสูงสุดได้ทำเรื่องขอตัวนายโกตี๋ไปแล้วและเชื่อว่าจะสามารถนำตัวมาดำเนินคดีได้ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธนาภรณ์ เกตุชาติ


HASTAG : โกตี๋  อาวุธสงคราม  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ