เปิดหลักฐานชั่ว!!! แฉหมด! แชทไลน์ข้อความ "ธีรชัย" คุยกับ "โกตี๋" ระดมอาวุธสงคราม เตรียมเคลื่อนไหวธรรมกาย!!! (มีคลิป)

จากกรณีการตรวจค้นบ้านนายธีรชัย อุตรวิเชียร์ ลูกน้องของนายวุฒิพงษ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี และพบอาวุธสงครามเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าอาวุธดังกล่าวนั้นเชื่อมโยงถึงกรณีการเตรียมก่อเหตุเป็นมือที่สามปมธรรมกาย รวมทั้งการขู่ฆ่าผู้นำรัฐบาลหรือไม่?

ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 มีนาคม รายการทุบโต๊ะข่าว ได้กล่าวถึงกรณีที่ แหล่งข่าวจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้นำโทรศัพท์มือถือของนายธีรชัยมาตรวจสอบพบว่าข้อมูลการสนทนาผ่าน แอพพิเคชั่น ไลน์กลุ่ม ซึ่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอเชื่อว่าเป็นการสนทนาระหว่างนายธีรชัยกับนายวุฒิพงศ์ ซึ่งใช้ชื่อไลน์ว่า “HMA” โดยเป็นข้อมูลการสนทนา ตั้งแต่ช่วง วันที่ 25 ม.ค.60 จนถึงช่วงเดือน 16 มี.ค 60 ทั้งนี้ข้อมูลที่มีการสนทนา การสั่งชื้อเครื่องมิกช์เสียงอุปกรณอิเลิกทรอนิกส์หลายอย่าง โดยให้ส่งไปยังประเทศลาว ซึ่งระบุว่าให้ส่งไปยังสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง นอกจากนี้นายธีรชัยยังได้โพสต์รูปอาวุธปืนสงคราม เครื่องกระสุนจำนวนหลายรูป พร้อมรูปภาพในแผ่นกระดาษที่มีรูปนายวุฒิพงศ์ ส่งไปให้นายวุฒิพงศ์ดูและมีการโต้ตอบสอบ สอบถามว่าครบหรือยัง และมีการพูดคุยเรื่องความเคลื่อนไหว ในวัดธรรมกาย

 

ทั้งนี้ แหล่งข่าวจากกรมสอบสอบคดีพิเศษ ยังระบุอีกว่า เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้ตรวจเช็กโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2เครื่อง 1.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ AIS รุ่น LAVA และ2.โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ SAMSUNG พบข้อมูลการสนทนาในเรื่องการเมือง รวมทั้งกลุ่มญาตินักการเมืองบางคน


 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : แดงปทุม  โกตี๋  อาวุธสงคราม  นปช. 

ติดตามข่าวอื่นๆ