แดงแบบ "โกตี๋" มีแต่น้ำตาตก!!ไม่เหมือนสู้แล้วรวยอย่าง"หมอเหวง"!! อยู่ดีกินอร่อย พลิกลิ้นจาก"ทักษิณขายชาติ"สู่แกนนำนปช.

ออกตัวแรงสำหรับกรณีที่นพ.เหวง โตจิราการ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กล่าวถึงความสัมพันธ์ระหว่างนปช.กับ โกตี๋หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ  แกนนำคนเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ ปทุมธานี หลังเจ้าหน้าบุกค้นบ้านและพบว่ามีระเบิด อาวุธปืนสงคราม กระสุนปืน ซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมากเป็นข่าวคราวโด่งดังในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา 

ระบุว่า โดยส่วนตัวตนไม่เคยติดต่อ ไม่เคยโทรหา และไม่เคยประชุมร่วมกันกับนายโกตี๋ ถ้าเรื่องนี้เจ้าหน้าที่เห็นว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมายก็ให้ดำเนินการไปตามกฎหมาย และเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่ต้องไปสืบสวนข้อเท็จจริง และขอว่าอย่าสร้างเรื่อง อย่ายัดเยียดความผิดให้ใคร

 นพ.เหวง กล่าวต่อว่า แต่ที่น่าสงสัยคือ ทำไมรัฐบาลมาค้นเอาตอนนี้ ทั้งที่มันผ่านมาแล้ว 3 ปี ทำไมเพิ่งจะมาค้นตอนนี้ แกนนำ นปช.เราไม่สนับสนุนความรุนแรง และถ้าจะมาบอกว่าเป็นแกนนำ นปช.ก็ควรที่จะแยกแยะด้วย เพราะว่านายโกตี๋ไม่ใช่ นปช.เพราะเขาเคลื่อนไหวในแนวทางที่รุนแรง ซึ่งไม่ใช่แนวทางเดียวกันกับ นปช.ดังนั้น นายโกตี๋ไม่ใช่ นปช.เขาอาจจะใส่แค่เสื้อสีแดง และก็โปรดอย่าเหมาร่วมว่าเป็นแกนนำ นปช.ด้วย

ด้านโกตี๋หรือนายวุฒิพงศ์ ได้ออกมาตอบโต้ทันที ผ่านรายการ Thai voice โดยมี นายจอม เพชรประดับ ผู้ต้องหาหนีคดี เป็นผู้ดำเนินรายการ ผ่านทางยูทูป ซึ่งได้ถูกเผยแพร่เมื่อ 19 มี.คที่ผ่านมา ได้ตอบคำถามของนายจอมที่ถามว่า"การเคลื่อนไหวของเครือข่าย"องค์การสหพันธรัฐไท.(อสสท.)" หรือ " ไทยเฟดเดอเรชั่น"มีกลุ่มการเมือง อดีตการเมืองต่างๆสนับสนุนในเครือข่ายนี้หรือไม่" โดยด้วยความแค้นเคือง ระบุว่า..

"ไม่มีเลย ไม่มีนักการเมืองคนไหนกล้าเข้ามาใกล้พวกตน เพราะพวกตนเป็นคนล้มเจ้า มีแต่คนรังเกียจแม้แต่แกนนำนปช.ก็ไม่ยุ่ง แกนนำกปปส.ก็ไม่มี "

นายโกตี๋กล่าต่อว่า "บอกได้เลย วันนี้ พรรคการเมือง นักการเมืองมีแต่ขะยักแขยงพวกตน ไม่กล้าเข้าใกล้ " และได้ฝากไปบอกยังนักการเมืองทั้งหลายว่า "คุณคิดว่าการต่อสู้ในด้านการเมือง ต้องคลานหาพวกคุณตลอด? ไม่มีทาง"

อีกทั้งยังระบุถึงความน้อยเนื้อต่ำใจ ว่า 3ปีที่หลบหนี้ออกจากประเทศไทย มีความลำบากยากแค้นในการดำรงชีวิต ต้องอยู่อย่างหลบๆซ้อนๆ ถึงขั้นตกออกหาปลาประทังชีวิต


ในข้อเท็จจริงหากพิจารณาดูแล้ว ที่นายโกตี๋พูดว่า "นักการเมือง" คงไม่ใช่ฝ่ายไหน ฝั่งไหน นอกเสียจากฝากฝั่งของคนเสื้อแดง หรือ นปช. ยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัเ ไม่ใช่ใครอื่น นอกจาก..หมอเหวง ซึ่งตั้งแต่ที่ปาการตัวเป็นแกนนำนปช. ก็ดูชีวิตอยู่ดีกินดีขึ้นผิดหูผิดตา เป็นถึงอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย แต่ก่อนจะมาอยู่สุขสบายแบบทุกวันนี้ อย่าลืมเสียว่า ครั้งหนึ่ง เมื่อปี2549 หมอเหวงได้เคยขึ้นเวทีพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยขับไล่รัฐบาลทักษิณ ปราศรัยในฐานะประธานสมาพันธ์ประชาธิปไตย ประกาศไล่นายทักษิณ ดังลั่น ถึงขนาดประณามว่า "ทักษิณขายชาติ" แถมยังท้าทายให้ฟ้อง ด้วยความเชื่อมั่นในข้อมูลหลักฐานที่มี

แต่ไม่น่าเชื่อ เพียงเวลาไม่นานหมอเหวงกลับพลิกลิ้น กลืนน้ำลายตัวเองหันมาขึ้นเวทีคนเสื้อแดง อ้างความเป็นประชาธิปไตยต่อสู้เพื่อระบอบทักษิณให้กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง ไม่รู้ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรที่ทำให้หมอเหวงเปลี่ยนใจง่ายขนาดนี้ อย่างไรก็ตามในเรื่อง ของปัจจัย.."ติดปลายนวม" แล้วนั้นก็ยากจะปฏิเสธได้ ใช่หรือไม่??

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : โกตี๋  หมอเหวง 

ติดตามข่าวอื่นๆ