ตอกหน้าหงาย!!! แฉข้อมูลสำคัญ หลุดไลน์"โกตี๋" เลิกแถซักทีอาวุธไม่ใช่ของตน ชัดทุกคำพูด หมดคำถามอีกต่อไป!!! (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.2560 ปฏิบัติการตรวจค้นติดตามอาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และสิ่งของผิดกฎหมายของเครือข่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดงปทุมธานี ยังคงดำเนินต่อเนื่องเป็นวันที่ 3 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารกว่า 300 นายเข้าตรวจค้นลานเก็บตู้คอนเทนเนอร์ที่ยังเปิดไม่ครบกว่า 1,000 ตู้ จากจำนวนกว่า 4,000 ตู้ บริเวณลานเก็บ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยมีการทำประวัติ ควบคุมส่วนของตู้ที่ตรวจค้นแล้ว เช็คยอด และยังมีการเปิดตู้รถทุกคันที่จะออกจากลาน โดยเจ้าหน้าที่จะตรวจตู้ทุกใบจำนวน 2,203 ตู้ หลังผ่านการตรวจจะมีการจดบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการจนถึงขณะนี้ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ โดย 2 วันที่ผ่านมาสามารถตรวจค้นตู้คอนเทนเนอร์ได้เพิ่มอีก 573 ตู้ รวมทั้ง 2 วันสามารถตรวจค้นไปได้แล้วจำนวน 1,128 ตู้

 

ทั้งนี้กองบังคับการปราบปรามจะโอนคดีการจับกุมอาวุธสงครามโกตี๋ มาให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ได้ดำเนินการต่อไป รวมทั้งการกล่าวหาจากฝ่ายตรงข้ามว่าการบุกปฏิบัติการครั้งนี้ของเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจฝ่ายความมั่นคงเป็นการจัดฉากหรือไม่ และที่สำคัญอีกประการหนึ่งของช่วงที่ดีเอสไอได้ยุติการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายแบบชนิดมึนงงสงสัยกันไปในขณะเจ้าหน้าที่ก็อ้างการข่าวว่าอาจจะมีมือที่3เตรียมเข้ามาฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ช่วงการชุมนุมวัดพระธรรมกายนั้น

ล่าสุด พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีกองบังคับการปราบปราม ได้ประสานขอให้ทางการลาวส่งตัวนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ กลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยว่า หากได้รับการส่งตัวกลับมาดำเนินคดี ทางดีเอสไอ ก็จะรับตัวมาดำเนินการในคดีก่อการร้ายโดยแยกกลุ่มเป็นการกระทำต่ออาวุธยุทธภัณฑ์ของเจ้าหน้าที่ทหาร เนื่องจากอาวุธปืนของกลางที่ตรวจพบเป็นของทหารที่ถูกกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ยึดไปช่วงการชุมนุมปี2553 ซึ่งคดีดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของดีเอสไอ

   “ ยืนยันว่าของกลางที่ยึดได้ไม่ได้เกิดจากการจัดฉาก เพราะข้อมูลทางการข่าวของเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติการร่วมกันในการตรวจค้นวัดพระธรรมกายมีข้อมูลตรงกันว่ามีแกนนำการชุมนุมปี53 เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง และบริเวณรอบวัดพระธรรมกาย จึงเฝ้าระวังมือที่ 3 ที่อาจเข้ามาก่อเหตุ ทั้งนี้การข่าวยังเชื่อว่ากลุ่มมือที่ 3 มีอาวุธสำหรับใช้ก่อเหตุ โดยของกลางที่ยึดได้ในครั้งนี้เป็นยุทธภัณฑ์ของทหารที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมยึดไป จึงเชื่อว่าไม่มีใครนำของกลางปี53 มายัดในปี60 ” พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว
 

ก่อนที่จะไปชมข้อมูลในแอปพลิเคชันไลน์ ที่นายโก๋ตี๋ ได้คุยกับเครือข่าย นาย นายธีรชัย อุตรวิเชียร (ระพิน)  เรามาชมคลิปวิดีโอตัวล่าสุดที่เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายบริษัทไทยแมกซ์กรุ๊ปจำกัด เลขที่1/1 หมู่6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี  และอีกจุดคือบ้านปูนสองชั้น เพื่อเป็นข้อพิสูจน์ว่าในการจับกุมเมื่อวันเสาร์ (18มี.ค.) ที่ผ่านมาว่า เจ้าหน้าที่ได้นำอาวุธมาวางบนโต๊ะและแถลง จนทำให้ฝั่งตรงข้ามสังเกตุว่าเป็นการสร้างสถานการณ์หรือไม่ ซึ่งภายหลังได้มีการยืนยันจาก พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ แล้วว่าไม่ได้เป็นการจัดฉาก จากที่กล่าวไปข้างต้น

และยังมีคลิปวิดีโอ Thai Voice ของนายจอม เพชรประดับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่หลบหนีคำสั่งเรียกตัวของคสช. และไปเคลื่อนไหวในต่างประเทศ รับใช้เครือข่ายพรรคเพื่อไทย ระบอบทักษิณ โดยการอ้างตัวเป็นสื่อมวลชล ขณะนี้นายจอมได้ไปเชื่อต่อกับ โกตี๋ เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นคลิปการสัมภาษณ์ถึงแนวทางการเคลื่อนไหวต่อจากนี้ไป เรียกว่าทำงานกันเป็นเครือข่าย


 

สรุปข้อมูลสำคัญในโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ SAMSUNG

ของนายธีรชัย อุตรวิเชียร์

นายธีรชัย  คุยกับ วุฒิพงศ์ กรชธรรมคุณ ชื่อผู้ใช้ไลน์ HMA

วันที่ 19 ก.พ.60

 

และข้อมูลอีกส่วนสำคัญจากแอปพลิเคชันไลน์ เชิญชมได้จากคลิปด้านล่างนี้


สำหรับผู้ต้องหา 9 รายที่เจ้าหน้าที่ทหารควบคุมตัวไปสอบสวน ประกอบด้วย 

1.นายธีรชัย อุตรวิเชียร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34/30 หมู่ 7 ต.ท้ายบ้าน อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ 

2.นายประเทือง อ่อนละมูล อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/2 หมู่ 8 ต.บางซ้าย อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง 

3.นางปาลิดา เรืองสุวรรณ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 278 หมู่ 6 ถ.วิเศษศิลป์ ต.ท่าแร่ อ.เมืองฯ จ.สกลนคร 

4.นายวันไชยชนะ ครุฑไชยันต์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/401 หมู่ 3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

5.นางสาวเอมอร วัดแก้ว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/16 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 

6.นายทศพล เกษโกศล อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/8 หมู่ 6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 

7.นายอุดมชัย นพสวัสดิ์ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/33 หมู่ 1 ต.โพธิ์แตง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา 

8.จ.ส.อ.ธนโชติ วงศ์จันทร์ชมพู อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 211/1 หมู่ 8 ต.บ้านผือ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี 

9.ว่าที่ ร.ต.สุริยศักดิ์ ฉัตรพิทักษ์กุล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 273/275 ถ.เทศบาล ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ภัทราพร วโรภาสพิมาน


HASTAG : โกตี๋ 

ติดตามข่าวอื่นๆ