แผนชั่วถูกเปิดโปง!!!“อธิบดีDSI”แฉนปช.ปี53ยึดปืนทหาร พบแกนนำซุก“ธรรมกาย”มีอาวุธเตรียมก่อเหตุ-แจ้งข้อหา“โกตี๋”ก่อการร้าย“ลาว”ลากคอส่งไทย???

       จากกรณีกองบังคับการปราบปรามจะโอนคดีการจับกุมอาวุธสงครามโกตี๋ มาให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้ดำเนินการต่อไป รวมทั้งการกล่าวหาจากฝ่ายตรงข้ามว่าการบุกปฏิบัติการครั้งนี้ของเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจฝ่ายความมั่นคงเป็นการจัดฉากหรือไม่ และที่สำคัญอีกประการหนึ่งของช่วงที่ดีเอสไอได้ยุติการเข้าตรวจค้นวัดพระธรรมกายแบบชนิดมึนงงสงสัยกันไปในขณะเจ้าหน้าที่ก็อ้างการข่าวว่าอาจจะมีมือที่3เตรียมเข้ามาฉวยโอกาสสร้างสถานการณ์ช่วงการชุมนุมวัดพระธรรมกายนั้น

       ล่าสุด พันตำรวจเอกไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้ออกมากล่าวถึงกรณีกองบังคับการปราบปราม ได้ประสานขอให้ทางการลาวส่งตัวนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ กลับมาดำเนินคดีที่ประเทศไทยว่า หากได้รับการส่งตัวกลับมาดำเนินคดี ทางดีเอสไอ ก็จะรับตัวมาดำเนินการในคดีก่อการร้ายโดยแยกกลุ่มเป็นการกระทำต่ออาวุธยุทธภัณฑ์ของเจ้าหน้าที่ทหาร เนื่องจากอาวุธปืนของกลางที่ตรวจพบเป็นของทหารที่ถูกกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ยึดไปช่วงการชุมนุมปี2553 ซึ่งคดีดังกล่าวอยู่ในความรับผิดชอบของดีเอสไอ

       “ ยืนยันว่าของกลางที่ยึดได้ไม่ได้เกิดจากการจัดฉาก เพราะข้อมูลทางการข่าวของเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติการร่วมกันในการตรวจค้นวัดพระธรรมกายมีข้อมูลตรงกันว่ามีแกนนำการชุมนุมปี53 เข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ตลาดกลางคลองหลวง และบริเวณรอบวัดพระธรรมกาย จึงเฝ้าระวังมือที่ 3 ที่อาจเข้ามาก่อเหตุ ทั้งนี้การข่าวยังเชื่อว่ากลุ่มมือที่ 3 มีอาวุธสำหรับใช้ก่อเหตุ โดยของกลางที่ยึดได้ในครั้งนี้เป็นยุทธภัณฑ์ของทหารที่ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมยึดไป จึงเชื่อว่าไม่มีใครนำของกลางปี53 มายัดในปี60 ” พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าว

 


       อย่างไรก็ตามก่อนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษจะแถลงยุติตรวจค้นวัดพระธรรมกาย ทางเจ้าหน้าที่ระดับสูงของดีเอสไอ ได้ออกมายอมรับว่ากังวลเรื่องมือที่ 3 เข้าสร้างสถานการณ์ในวัดพรธรรมกาย เพราะจากการตรวจสอบพฤติกรรมของมือที่ 3 ที่ผ่านมา พบความเสี่ยงก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ ทำให้ต้องสั่งการคัดกรองคนเป็นพิเศษ โดยเฉพาะล่าสุด ที่กลุ่มพระสงฆ์มาร่วมเคลื่อนขบวน ที่พบว่าบางรูปไม่มีใบสุทธิสงฆ์

 

การคัดกรองพระสงฆ์ ที่ออกมาเคลื่อนไหว บริเวณวัดพระธรรมกาย บางส่วนเป็นพระวัดพระธรรมกาย และบางส่วนเป็นพระวัดอื่น และน่าสนใจว่า มีพระอีกจำนวนหนึ่ง ที่ไม่พบใบสุทธิสงฆ์ จึงประสานสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เข้าตรวจสอบ เพราะหวั่นมือที่ 3 เข้าสร้างสถานการณ์ เนื่องจากที่ผ่านมา หน่วยคัดกรองพบบุคคลต้องสงสัย เข้ามาก่อเหตุความวุ่นวายในพื้นที่ควบคุม ตามมาตรา 44 ซึ่งขณะนี้ได้เตรียมดำเนินคดีแล้วกว่า 30 ราย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : โกตี๋  นปช.ชุมนุม  อาวุธสงคราม  ไพสิฐ วงศ์เมือง 

ติดตามข่าวอื่นๆ