เปิดตัวแรง!! ย้ำชัด!! โกตี๋ เผยตั้ง"องค์การสหพันธรัฐไท"ต้าน"เผด็จการ" เคลื่อนไหวใต้ดิน คุยกันผ่าน"ไลน์"

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจ สนธิกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักเครือข่ายของ โกตี๋หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ  แกนนำคนเสื้อแดงฮาร์ดคอร์ ปทุมธานี ในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านพักของนายธีรชัย อุตรวิเชียร (ระพิน)แนวร่วมหัวรุนแรงกลุ่มโกตี๋ และพบว่ามีระเบิด อาวุธปืนสงคราม กระสุนปืน ซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมากเป็นข่าวคราวโด่งดังในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา 

ล่าสุดโกตี๋เคลื่อนไหว โดยผ่านรายการThai voice ที่มีนายจอม เพชรประดับ ผู้ต้องหาหนีคดี เป็นผู้ดำเนินรายการ ผ่านทางยูทูป ซึ่งได้ถูกเผยแพร่เมื่อ 19 มี.คที่ผ่านมา บางช่วงบางตอนของรายการได้ระบุถึงการจัดตั้ง"องค์การสหพันธรัฐไท.(อสสท.)" หรือ " ไทยเฟดเดอเรชั่น"

โดยความเคลื่อนไหวที่มีความต้องการที่จะเปลี่ยนประเทศเป็นระบอบสหพันธรัฐ นายโกตี๋ระบุว่า ได้จัดตั้ง"องค์การสหพันธรัฐไท.(อสสท.)" หรือ " ไทยเฟดเดอเรชั่น" ร่วมกับมือลุงสนามหลวงหรือ ชูชีพ ชีวะสุทธิ์ และ ไตรรงค์ สินสืบผล หรือ ขุนทอง ไฟเย็น โดยจัดตั้งได้เพียง2 เดือน19วัน  ได้ประกาศสัญลักษณ์ และโลโก้ เป็นที่เรียบร้อย

โลโก้"องค์การสหพันธรัฐไท.(อสสท.)"

 

ลุงสนามหลวงหรือ ชูชีพ ชีวะสุทธิ์

องค์การสหพันธรัฐไทโดยมีเป้าหมายชัดเจนในการต่อสู้กับระบบเผด็จการ โดยแบ่งแยกการปกครองตนเองเป็นรัฐๆซึ่งมีรัฐบาลกลางในการบริหารจัดการ นายโกตี๋ยังระบุอีกด้วยว่า เครือข่ายมีทั้งในประเทศไทยและนอกประเทศ ซึ่งมีส่วนใหญ่อยู่ในประเทศเป็นการเคลื่อนไหวแบบใต้ดิน มีการประสานงานกันผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ทางซื่อโลกโซเชียล 

ทั้งนี้องค์การสหพันธรัฐไทกำลังอยู่ในช่วงเตรียมการกระจายความคิดระบอบสหพันธรัฐ ไปยังพี่น้องประชาชน ทั้งการสร้างความเกีลยดชังเจ้าหน้าที่รัฐ ทหารตำรวจเป็นต้น

 


โดยนายโกตี๋ยังระบุอีกด้วยว่าได้ทำการประสานงานพูดคุยให้คำแนะนำต่างๆ นั่นก็คือกลุ่มเสรีไทย โดยจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และหัวหน้าพรรคเพื่อไทยและปัจจุบันเลขาธิการ องค์การเสรีไทยฯ ,ลุงเย็น ลมป่า,ชูพงศ์ ถี่ถ้วน,เสน่ห์ ถิ่นแสน หรือ เพียงดิน รักไทย โดยเฉพาะลุงเย็น ลมป่า ซึ่งนายโกตี๋ได้ย้ำว่า ได้คุยกันตลอดและประสานงานกันทุกเรื่อง


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : สหพันธรัฐ  โกตี๋เรดการ์ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ