ลึกไม่ลับ...ฉบับบุญระดม!! ที่มา? เบื้องหน้า? เบื้องหลัง? ปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมอาวุธสงครามเครือข่าย "โกตี๋"

หลังจากที่วันนี้ได้มีปฏิบัติการตรวจค้นจับกุมอาวุธสงครามเครือข่ายโกตี๋ และพบอาวุธสงคราม ระเบิด กระสุนเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งนำไปสู่รายงานข่าวว่า การจับกุมครั้งนี้น่าจะเป็นเครือข่ายเดียวกันกับการขู่ฆ่านายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และรองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ซึ่งข่าวดังกล่าวนี้เริ่มต้นเป็นข่าว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยมาจากคำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ว่า ตนเองถูกขู่ฆ่าบนโลกโซเชียล ขอให้สื่อไปตรวจสอบดู และไม่เท่านั้นทางกองทัพบกยังตรวจพบคนโพสต์ข้อความผ่านโลกโซเชียลกรณีลอบสังหารพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีอีกด้วย 

 

 

 


และตัวพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ในเรื่องนี้ไว้เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ว่า ขณะนี้กำลังหาตัวมือโพสต์รายนี้อยู่ในโซเชียลมีเดีย ต้องถามว่ามันเอาข้อมูลมาจากไหน มาโพสต์ เพราะว่ามันมีพวกละเมิดสถาบันซึ่งอยู่ที่ต่างประเทศ และจากนั้นไม่นาน คำเฉลยก็มีออกมาว่า เค้าคนนั้นคือ โกตี๋ หนึ่งในกลุ่มคนเสื้อแดงที่หลบหนีคดีอยู่ในลาว และไปเคลื่อนไหวจัดรายการอยู่ที่นั่น โจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์

 

 

 

 

ไม่เท่านั้น กลุ่มคนเหล่านี้ซึ่งมีประมาณไม่ถึง10คนยังเคลื่อนไหวด้วยแนวคิดรุนแรงจัดวิทยุปลุกระดมเพื่อให้มีการเปลี่ยนแปลงประเทศเป็นสาธารณรัฐ และยังข่มขู่ปองร้ายหลายต่อหลายครั้งต่อพล.อ.ประยุทธ์ และ พล.อ.ประวิตร จนเป็นเหตุให้พล.อ.ประวิตรได้ขอให้ทางการลาวดำเนินการกับกลุ่มคนเสื้อแดงที่หลบหนีคดีเหล่านี้ 

 

และยังส่งพล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาสมช.นำข้อมูลกลุ่มขบวนการทั้งหมดในลาวไปมอบให้กับทางการลาวอีกด้วย  อย่างไรก็ตามปฎิบัติการวันนี้ มีการระบุจากหน่วยข่าวว่าเป็นปฏิบัติการกวาดล้าง ถอนรากถอนโคนขุมข่ายกำลังของแก็งค์ล้มเจ้าในลาว ที่จนถึงวันนี้ยังคงป่าวประกาศว่าจะลอบฆ่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพล.อ.ประวิตร ซึ่งถือว่าเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นในอนาคตได้ และขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ประเมินจุดซ่องสุมอาวุธไว้ว่า น่าจะเป็นจุดใดบ้างและจากนั้นก็เริ่มปฏิบัติการตรวจค้นแต่เช้า ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

 

 

ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ