นายกตู่ไม่สน!! ใส่เกียร์เดินหน้าเก็บภาษีทักษิณ ก่อนหมดอายุสิ้นเดือนนี้ แม้จะมีเสียงไล่หลังว่า "ทำลายล้าง ไล่ล่าก็ตาม"

หลังจากที่เมื่อวานนี้นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีที่ภาครัฐกำลังจะมีการเรียกเก็บภาษีจากการขายหุ้นชิน คอร์ป เมื่อปี 2549 เป็นเงิน 16,000 ล้านบาทว่าเป็นเรื่องที่จบไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว และมีการเอาผิดไปเรียบร้อยด้วยการยึดทรัพย์กว่า 46,000 ล้านบาท เพราะฉะนั้นรัฐบาลยังจะต้องการอะไรจากครอบครัวผมอีก ตกลงความหมายของคำว่าปรองดอง ในมุมของรัฐบาลคือ การทำลายล้างฝ่ายที่ถูกตัวเองยึดอำนาจมาให้สิ้นซาก กระทืบกันให้จมดิน เพื่อจะได้เหลือแต่พวกเดียวกัน 


 

และมาวันนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ก็ออกมาไล่บี้รัฐบาลอีกคนในเรื่องเดียวกันนี้ ว่าศาลฎีกาได้พิพากษายึดทรัพย์ไปแล้ว46,000ล้าน ไม่รู้ว่าขณะนี้กำลังเกิดอะไรขึ้น การที่จะเรียกเก็บภาษีทั้งๆ ที่ศาลฎีกาตัดสินไปแล้ว หวังว่าจะไม่มีการใช้อำนาจหรือกฎหมายที่ตนเองมีอยู่ เพื่อประโยชน์ทางการเมืองหรือไล่ล่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ขอให้เห็นใจกันบ้าง เพราะขณะนี้ยังไม่รู้ว่ารัฐบาลจะใช้กฎหมายอะไร วิธีใด ทราบแต่ว่าปลายทางเรื่องราวต่างๆ ผ่านไปมากมาย ยังไม่มีที่สิ้นสุด 

 

 


ที่สำคัญน.ส.ยิ่งลักษณ์มองว่า การเรียกเก็บภาษี16,000ล้านบาทนี้เป็นการไล่ล่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ก็ขออย่าให้กฎหมายต้องตกไปเป็นเครื่องมือของใครเพื่อการไล่ล่า เรียกว่าทั้งอา ทั้งหลานกำลังพยายามจะทำให้ประเด็นการเรียกเก็บภาษีเงินได้จากนายทักษิณ ชินวัตร ในกรณีการขายหุ้นชินคอร์ป ให้กับ บริษัท เทมาเส็ก นั้นเป็นประเด็นทางการเมือง เพื่อให้สังคมเกิดความรู้สึกว่าครอบครัวชินวัตรกำลังถูกกลั่นแกล้ง รังแก 


ทั้งๆ ที่เรื่องนี้เป็นเรื่องของข้อกฎหมาย แต่วันหนึ่งโอ็ค พานทองแท้ บอกว่าเป็นการทำลายล้าง และการไล่กระทืบกัน ส่วน น.ส.ยิ่งลักษณ์ มองว่า นี่คือการไล่ล่า แต่นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชายืนยันว่า การดำเนินการเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นการเข้าข้างฝ่ายใด ฝ่ายหนึ่งทั้งสิ้น เพียงแต่จะทำให้ทุกอย่างชัดเจนขึ้นเท่านั้น และไม่สนใจในความเห็นโจมตีของใครทั้งสิ้น ยังคงเดินหน้าไม่มีใส่เกียร์ถอยหลัง กับการเก็บภาษี16,000ล้านแม้กำลังจะหมดอายุความในสิ้นเดือนนี้แล้วก็ตาม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ