ชาวเผือกหูตาร้อน!! "ม.ล ปนัดดา" ปรี๊ดแตก!?! โพสต์หน้าเฟสถี่ยิบ "อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ" # อยากรู้จริงใครคือเกลือ???

ระยะนี้หากใครเปิดดูในเฟสบุ้คของมล.ปนัดดา ดิศกุล รมช.ศึกษาธิการ จะพบโพสต์แปลกๆที่มีนัยยะที่สะท้อนได้ว่า มล.ปนัดดาต้องการจะส่งข้อความเหล่านี้ไปถึงใครบางคน ที่กำลังมีปัญหาความขัดแย้งกันหรือไม่? เพราะโดยปกติแล้วในโพสต์ของม.ล ปนัดดาจะเป็นการรายงานความเคลื่อนไหวในงาน หรือ ภารกิจในตำแหน่งรัฐมนตรีของม.ล ปนัดดาเท่านั้น ไม่เคยมีข้อความในลักษณะเช่นนี้มาก่อน จึงถือเป็นเรื่องแปลกไม่น้อยที่เกิดกับเฟสบุ้คของม.ล ปนัดดา และที่สำคัญคือ ไม่ได้เกิดแค่ครั้งเดียว แต่เป็นหลายครั้งติดต่อกัน

เช่นวันที่ 3มีค. มล.ปนัดดาโพสต์ข้อความในเวลา18.48น โพสต์ว่า บรรพชนท่านสอนสั่ง อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ จดจำได้เสมอ ครูอาจารย์ท่านอบรมสั่งสอน

 

 

และเมื่อวันที่12มีค.เวลา13.13น ก็โพสต์ว่า ศึกษา เป็นจริง ในชีวิตหนึ่งนี้ ทำดีเข้าไว้ ไม่ทำชั่ว

 


 และล่าสุด วันนี้(16มีค.) ก็โพสต์ข้อความว่า ข้าพเจ้านึกถึงคำสอนประทานของ สมเด็จกรมพระยาดำรงราชานุภาพ ที่ว่าอย่าไปมีเรื่องกับใครให้มากความที่เปรียบเสมือนเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ มันมีแต่สิ้นคิดและสิ้นเปลืองเวลา จงทำหน้าที่ของเราให้ดีและซื่อตรงเป็นสำคัญ ใครโกหกหลอกลวงเก่ง หรือ เล่นละครฉากใหญ่ ทำตัวเป็นคนสำคัญเพียงใด จงช่างเขาเถิด เวรกรรมเป็นของใครของเขา ไม่เกี่ยวกับใครอื่นเลย บทเรียนทั้งหลายล้วนเป็นคำสอนชีวิต.

 โพสต์แปลกๆเหล่านี้ที่ขึ้นซ้ำไปซ้ำมาของม.ล ปนัดดา โดยเฉพาะกับ เหมือนต้องการจะบอกไปยังใครบางคน เพียงแต่ไม่มีใครทราบได้ว่าเค้าคนนั้นคือใคร ??และการบอกกล่าวผ่านสุภาษิตที่ว่า อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ ความหมายก็คือ พิมเสนเป็นของมีค่ามากกว่าเกลือ คืออย่าลดตัวลงไปสู้กับคนชั่ว ต่ำ มีแต่เสียศักดิ์ศรี เพราะไม่คู่ควรกัน เรียกว่าศึกนี้ทำเอาหน้าเฟสของม.ล ปนัดดาร้อนฉ่าทีเดียว

 

ขอบคุณ : Panadda Diskul

 

บุญระดม จิตรดอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วัสดา แสงทิพย์


HASTAG : ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล  โพสต์  เฟสบุค  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ