เปิดใจ!!! "ลุงหนอน" คนขับรถสองแถวหัวใจหล่อ หลังมีน้ำใจมอบเงิน 40 บาท ให้ นร.เรียนหญิง ลืมกระเป๋าสตางค์ ฟังแล้วนับถือหัวใจพี่จริงๆ!!!

หลังจากมีเรื่องราวความประทับใจเกิดขึ้นระหว่างเด็กนักเรียนหญิงกับคนขับรถสองแถวและได้รับเสียงชื่นชมจากโลกโซเชียลและผู้คนในสังคมเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ที่ใช้เฟซบุ๊ก Thaivarin Sangjan ได้โพสต์เรื่องราวบอกเล่าความประทับใจที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า

“ขอบคุณลุงคนขับรถสองเเถว จะนะ-หาดใหญ่มากๆค่ะลืมหยิบกระเป๋าเงินมาจากบ้าน จนจะลงรถเเล้วเพิ่งรู้ตัว ตอนลงก็เลยบอกลุงว่าขอโทษนะคะ หนูลืมกระเป๋าเงิน ลุงก็บอกว่า เเล้วมีตังค์รึยังลูก เราก็ส่ายหัว หมดหวัง ไม่มีจริงๆ55555 ลุงก็เลยให้เงินมา40บาท บอกว่าเอาไปเถอะ จะได้มีเงินกลับบ้าน สบายใจขึ้นมาก ขอบคุณจริงๆค่ะ” ซึ่งผู้ที่ได้รับรู้เรื่องนี้ต่างชื่นชมในความมีน้ำใจของคนขับรถสองแถวคันนี้มาก

 

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ตามหาคนขับรถสองแถวคนนี้กระทั่งได้พบตัวจริงเสียงจริง ชื่อว่า นายทวีศักดิ์ สมพงษ์ อายุ40 ปี หรือ พี่หนอน ชาว ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งขับรถสองแถวสายจะนะ-หาดใหญ่ พี่หนอนเล่าเหตุการณ์ในวันนั้นให้ฟังว่า ได้รับเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่งจาก อ.นาหม่อม และมาลงที่แถวๆ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย แต่เมื่อเด็กนักเรียนหญิงคนนี้เดินลงจากรถและมาจ่ายค่าโดยสาร ได้สังเกตเห็นเด็กมีอาการตกใจและล่วงกระเป๋าไปมาเพื่อหากระเป๋าสตางค์ จึงรู้น่าจะลืมกระเป๋าสตางค์ไว้กระทั่งเด็กมายกมือไหว้ขอโทษ บอกว่าลืมกระเป๋าสตางค์เอาไว้ ซึ่งนาทีนั้นไม่ได้รู้สึกโกรธแต่อย่างใด แต่กลับรู้สึกสงสารและนึกถึงลูกหลานของตัวเองหากเจอสถานการณ์แบบนี้คงตกใจกลัวเพราะไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้ยื่นเงินไป40 บาทเป็นแบงค์ยี่สิบ 2 ใบ เพื่อเป็นค่ารถและค่าขนมระหว่างที่ไปเรียนและขับรถออกไปส่งผู้โดยสารตามปรกติ

พี่หนอน บอกว่า สิ่งที่ทำไปไม่ได้หวังผลตอบแทนใดๆ เพียงแต่ต้องการที่จะช่วยเหลือเด็กนักเรียนคนนี้เพราะถ้าไม่มีเงินติดตัวคงลำบากแน่และไม่รู้ใครจะช่วย

 

 

ส่วนเด็กนักเรียนหญิงที่นำเรื่องราวความประทับใจที่เกิดขื้นกับตัวเองมาโพสต์ ชื่อว่า ฐิวรินทร์ แสงจันทร์ อายุ 16 ปี หรือน้องน้ำ เป็นนักเรียนชั้น ม.3 ของโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 หรือ ญ.ว.2 หลังจากที่ผู้สื่อข่าวไปพบได้เล่าเรื่องราวให้ฟังว่าเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันพฤหัสบดีที่ 9 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ขึ้นรถสองแถวสายจะนะ-หาดใหญ่ ไปเรียนพิเศษในตัวเมืองหาดใหญ่ และเมื่อลงจากรถปรากฏว่าลืมเอากระเป๋าสตางค์มารู้สึกตกใจมาก เพราะกลัวว่าจะถูกด่าหรือถูกตำหนิและมองในแง่ร้าย จึงทำได้เพียงได้ไปยกมือไหว้ขอโทษคุณลุงที่ขับรถบอกความจริงไปแต่ก็ยังรู้สึกกังวลอยู่เพราะรูปร่างหน้าตาของลุงคนนี้ค่อนข้างดุ

แต่ปรากฏว่าสิ่งที่ลุงคนนี้ตอบกลับมันตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง เพราะเมื่อรู้ว่าไม่มีเงินติดตัวได้ยื่นเงินให้อีก40 บาทไว้ใช้จ่ายและกลับบ้าน ซึ่งเงินทั้ง 40 บาทที่ได้จากลุงได้นำไปเป็นค่ารถจักรยานยนต์รับจ้างเดินทางไปเรียนพิเศษและได้ไปยืมเงินคุณครูอีก100 บาทเพื่อใช้จ่ายในวันนั้น ซึ่งดีใจมากและประทับใจในน้ำใจของคุณลุงจึงได้นำเรื่องราวมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อที่จะยกย่องคุณลุง พร้อมกับยกมือไหว้ฝากขอบคุณไปยังลุงหนอนด้วย

 


ด้าน นางซุ้นให้ พุทธสุภะ อายุ 60 ปี ยายของน้องน้ำ บอกว่า ต้องขอบคุณขับรถสองแถวคันนี้มากที่ได้ช่วยหลานสาวเอาไว้เพราะหากไม่พบกับรถสองแถวคันนี้หลานสาวคงลำบากและไม่รู้จะไปขอความช่วยเหลือจากใคร และขอให้เจริญรุ่งเรื่องในชีวิต สำหรับน้องน้ำ เป็นเด็กดีอาศัยอยู่กับตนเพราะพ่อแม่แยกทางกัน และเรียนจบ ม.3 แล้ว กำลังจะเดินทางไปเรียนต่อที่ประเทศออสเตรเลียในอีก 1 เดือนข้างหน้าเพราะแม่ทำงานอยู่ที่นั่น

 

 

เรียบเรียง อติ บุญเสริม

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก สำนักข่าวไทย ,  Thaivarin Sangjan 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : รถสองแถว  หาดใหญ่  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ