ต้อนรับอบอุ่น!! "รัชนก อินทนนท์" รองเเชมป์เเบดมินตัน "ออล อิงเเลนด์2017" ลัดฟ้ากลับถึงประเทศไทย (ภาพชุด)

       เมื่อช่วงเวลาราว 11.00น. วันที่ 14 มีนาคม 2560 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวมือ7 ของโลก ได้เดินทางจากประเทศอังกฤษ กลับถึงประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน EK384  หลัง น้องเมย์ เสร็จภารกิจการแข่งขันแบดมินตัน ระดับ ซูเปอร์ซีรีส์เก่าแก่ที่สุดในโลก รายการ ออล อิงเเลนด์ โอเพน 2017  ที่บาร์เคลย์การ์ด อารีน่า เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ  ซึ่งในรอบชิงชนะเลิศ   รัชนก อินทนนท์  พ่ายให้กับ ไท่ ซื่อ ยิง มือ 1 ของโลกจากไต้หวัน  0-2  เกม 16-21  20-22 ทำให้ น้องเมย์ คว้ารองเเชมป์รายการนี้ เป็นสมัยที่ 2ต่อจากปี 2013 ที่เเพ้ต่อ ทิเน เบาน์ เเบดมินตันสาวเดนมาร์ค

 

 

 


      สำหรับการกลับมาของ น้องเมย์  ทาง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษาของคณะกรรมการสมาคมฯ และ พลอากาศโท รศ. นิกร ชำนาญกุล เลขาธิการ เป็นผู้แทนนายกสมาคมฯ เดินทางไปต้อนรับและนำช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับ ขนไก่สาวมือ1ของไทย

 

 

 

 

 

 

 

 

      หลังจากนี้ เมย์ รวมถึงนักแบดมินตันไทย มีคิวไปแข่งขัน 3 รายการใหญ่ ทั้ง "โยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" วันที่ 28 มี.ค.-2 เม.ย. ที่อินเดีย ต่อด้วย "มาเลเซีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" วันที่ 4-9 เม.ย. ที่มาเลเซีย และ "สิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" วันที่ 11-16 เม.ย. ที่สิงคโปร์ ซึ่ง เมย์ เป็นแชมป์เก่าทั้ง 3 รายการ   เเละขอให้เเฟนๆเเบดมินตันชาวไทยทุกคนร่วมส่งแรงใจเชียร์ด้วย โดยสายแข่งขันรอบแรก และรอบคัดเลือก ที่อินเดีย มีดังนี้

   ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก

- รัชนก  อินทนนท์  มือ 5 ของรายการ พบ เกา ฟางเจี่ย มือ 90 ของโลก จากจีน หากผ่านได้อาจเจอ "แน็ต"ณิชชาอร จินดาพล มือ 17 ของโลก พบ จาง อี้มาน มือ 109 ของโลก จากจีน และถ้าใครเข้ารอบ 8 คนอาจเจอ ซุง จิ ฮยุน มือ 3 ของโลก และ 2 ของรายการ จากเกาหลีใต้ ส่วน "ครีม"บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 12 ของโลก พบ เฉิน เสี่ยวซิน มือ 66 ของโลก จากจีน, "หมิว"พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 37 ของโลก พบ ฉู ยา ฉิง มือ 25 ของโลก จากไต้หวัน ด้าน ไท่ ซื่อ ยิง ที่เพิ่งคว้าแชมป์ "ออล อิงแลนด์" ไม่ได้ไปแข่งขัน


  ประเภทชายเดี่ยว รอบแรก

 -"สอง"ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มือ 12 ของโลก พบ ชัว เทียน เฉิน มือ 9 ของโลก จากไต้หวัน ที่เพิ่งพ่าย ในรอบ 8 คน "ออล อิงแลนด์" ที่ผ่านมา

 


ประเภทชายคู่ รอบคัดเลือก

  -"เอ็ม"สุภัค จอมเกาะ/"มาร์ค"ภาคิน คุณาอนุวิทย์ คู่มือ 342 ของโลก พบ ซันเจย์ จายาราจ/อาดิตย่า แนร์ คู่มือ 338 ของโลก จากอินเดีย ส่วนรอบแรก "อาท"บดินทร์ อิสสระ/"ต้นน้ำ"นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร คู่มือ 16 ของโลก พบ วลาดิเมียร์ อิวานอฟ/อิวาน โซโซนอฟ คู่มือ 10 ของโลก จากรัสเซีย, "บาส"เดชาพล พัววรานุเคราะห์/"สกาย"กิตตินุพงษ์ เกตุเรน คู่มือ 27 ของโลก พบ โกห์ วี เชม/ตัน วี เคียง คู่มือ 1 ของโลก จากมาเลเซีย,


ประเภทหญิงคู่ รอบแรก

- "ปอป้อ"ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย/"เอิร์ธ"พุธิตา สุภจิรกุล คู่มือ 9 ของโลก พบ อาริสะ ฮิกาชิโนะ/อายาเนะ คุริฮาระ คู่มือ 110 ของโลก จากญี่ปุ่น, "กิ๊ฟ"จงกลพรรณ กิติธรากุล/"วิว"รวินดา ประจงใจ คู่มือ 10 ของโลก พบมือที่มาจากรอบคัดเลือก

 

 

 

ประเภทคู่ผสม รอบแรก

   -เดชาพล/ทรัพย์สิรี คู่มือ 10 ของโลก พบ คิม กิ จุง/ชิน เซือง ชาน คู่มือ 24 ของโลก จากเกาหลีใต้, บดินทร์/"เอ็มเอ็ม"สาวิตรี อมิตรพ่าย คู่มือ 15 ของโลก พบ ยูตะ วาตานาเบะ/อาริสะ ฮิกาชิโนะ คู่มือ 18 ของโลก จากญี่ปุ่น และ นิพิฐพนธ์/จงกลพรรณ คู่มือ 29 ของโลก พบมือที่มาจากรอบคัดเลือก และหากเข้ารอบจะเจอคู่ชนะระหว่าง สุภัค/พุธิตา คู่มือ 107 ของโลก กับ เคนตะ คาซุโนะ/อายาเนะ คุริฮาระ คู่มือ 11 ของโลก จากญี่ปุ่น

 

 

ข่าวโดย

ดลวรรธน์ โพธิ์ชาธาร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ออลอิงเเลนด์โอเพน  เเบดมินตันไทย  รัชนก อินทนนท์  เเบดมินตัน  น้องเมย์  อังกฤษ 

ติดตามข่าวอื่นๆ