แชร์มือหงิก!! "หนุ่ม" ขี่จยย.มาตามทาง จู่ๆแบงก์พันลอยปิดหน้า ก่อนปลิวตามมาอีกหลายใบ พอรู้เป็นเงินใคร รีบช่วยเก็บ ด่วนเลย!!

 

วันที่  13 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า อธิพันธุ์ เพิ่มอำนาจ   ได้เผยแพร่เรื่องราวความมีน้ำใจของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักในสังคมไทยยุคปัจจุบัน โดยเป็นเหตุการณ์ขณะที่เขาขับรถจักรยานยนต์ไปบนถนนบางนาตราด แล้วมีแบงก์พันปลิวมาติดใบหน้าของเขา ก่อนจะช่วยเหลือน้องคนหนึ่งเก็บเงินที่ทำหล่นหายจนครบทุกบาท ทุกสตางค์

 

โดยเฟซบุ๊ก "อธิพันธุ์ เพิ่มอำนาจ" ได้เขียนข้อความ ดังนี้ 

ระหว่างทาง !!!!!! บางนาตราดขาเข้า กม.22 ขับรถอยู่ดีๆเฮ้ยยยยยยย.....?แบ็งค์พันปลิวติดหน้าเรา !!!!!!! จึงชลอรถจอดข้างถนนแบ้งก์ร้อย แบงก์พัน แบงค์ห้าร้อยปลิวตามลม ไปเห็นน้องคนนี้จอดรถ เราจึงรีบวิ่งไปเก็บตังค์ที่ปลิวก่อนแล้ว ถามตังค์น้องหรือป่าวน้องเค้าพยักหน้า พร้อมกับหน้าเสียๆ เราจึงหยิบเงินที่เก็บใด้มอบให้น้องน้องบอกพี่คับผมพึ่งไป"เบิกตังค์มาจะไปให้แม่ แม่ผมอยู่โรงพยาบาล"ยังขาดอีกคับพี่ผมแย่แน่เลยหน้าน้องเค้าเสียมากหายไปอีกพันเก้าเราจึงบอกจัยเย็นๆเดี๋ยวพี่ช่วยหาน้องจึงโดดไปหาเกาะกลางส่วนตัวเราเดินหาด้านบนในที่สุดเราก้อหาตังค์ให้น้องจนเจอและครบ !!!!!!!! น้องดีจัยมากใหว้เราใหญ่เลยน้องบอกไม่ใด้พี่ผมแย่ๆแน่ ไม่เป็นไร น้องโชคดี ที่พี่ตามมา แต่เกือบรถล้มเพราะแบงค์พันปลิวติดหมวก 55555

#พี่สุขจัยที่เห็นน้องยิ้มไม่เหมือนตอนที่ตังค์ยังไม่ครบ

 


 

ภายหลัง เรื่องราว ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฎว่าได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก 

 

ขอบคุณ ที่มา : อธิพันธุ์ เพิ่มอำนาจ 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : เก็บเงินคืนเจ้าของ  เก็บเงิน  เงินหาย  ชื่นชม  ใจหล่อ 

ติดตามข่าวอื่นๆ