ยอดทะลุล้านแล้ว!! "น้องคิว" เด็กเรียนดีสอบติดวิศวะ ยิ้มได้ หลังผู้ใจบุญช่วยเหลือ โอนเงินจนยอดทะลัก เผย เรียนจบจะตอบแทนบุญคุณสังคม!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 13 มี.ค.60 จากกรณี นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย หรือน้องคิว อายุ 18 ปี นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียนบุรีรัมย์พิทยาคม เด็กเรียนดีมีเกรดเฉลี่ยกว่า 3.74 ที่กำลังได้รับความเดือดร้อน หลังจากแม่ได้เสียชีวิตลงเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา แถมยังถูกพ่อเลี้ยงไล่ออกจากบ้าน ไม่มีที่อยู่อาศัย ต้องไปขออาศัยอยู่กับป้า และต้องมาช้ำใจอีกครั้งเพราะไม่มีเงินเสียค่าเทอมงวดแรกให้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ตนเองสอบติดคณะวิศวกรรมศาสตร์ กระทั่งโลกออนไลน์แชร์เพื่อต้องการช่วยเหลือน้องคิวเป็นจำนวนมากซึ่งล่าสุดยอดเงินที่โอนเข้าบัญชีมีจำนวนกว่า 1.4 ล้านบาท 
 

 

ล่าสุดวันนี้ (13 มี.ค.) ทางด้านนางจันทร์จิรา เกียรตินอก อายุ 43 ปี ป้าน้องคิว ได้พาน้องคิว ไปเบิกเงินที่ธนาคารกรุงไทย และเอาเงินจำนวน 36,000 บาท ไปชำระค่าเทอมงวดแรก ที่ธนาคารกรุงเทพเรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยว่า เงินที่ได้รับการบริจาคผ่านบัญชีธนาคาร และอีกจำนวนหนึ่งที่มีคนมามอบถึงบ้าน รวมยอดเงินที่ได้รับบริจาคกว่า 1.4 ล้านบาท แต่ยอมรับว่าในช่วงนี้ไม่สามารถแจ้งยอดจำนวนเงินได้ เพราะเกรงว่าจะถูกญาติๆมาคุกคาม จนทำให้น้องต้องเสียสมาธิในการเรียน เพราะตอนนี้เริ่มมาแล้ว โดยจะแจ้งยอดเงินที่ได้รับการช่วยเหลือมาต่อเมื่อน้องคิวได้ไปเรียนอยู่กรุงเทพฯแล้ว

 


ส่วน นายอธิวัฒน์ วิทย์พิชิตชัย หรือ น้องคิว เผยว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้เสียค่าเทอมเรียนตามคณะที่ตนเองฝันไว้ เงินส่วนที่เหลือจากค่าเทอม ก็จะใช้จ่ายให้ระมัดระวังที่สุด ขอขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่สงสาร ให้โอกาสตนได้เรียนหนังสือ และจะขอทำความดี ตั้งใจเรียน หากเรียนจบจะตอบแทนบุญคุณสังคม จะใช้ความรู้ที่เรียนมาสอนรุ่นน้อง และหากมีโอกาส ก็จะช่วยเหลือผู้ยากไร้เหมือนกับตนเองได้รับเช่นกัน ส่วนที่ยังกังวลอยู่บ้างตอนนี้คือได้มีหมอที่มาช่วยเหลือแนะไม่ให้เรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เพราะอาจจะส่งผลกระทบต่อการเรียน เกรงว่าเงินที่ได้รับการช่วยเหลือจะหมดก่อนจบ

 

 

 

 

เรียบเรียง : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : น้องคิว  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  บุรีรัมย์  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ