แม่นยิ่งกว่าแม่น!! ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ดตะเคียนโบราณ หลังให้โชคมาแล้วหลายงวดติด แถมเผยความลับ ที่มาลาภลอย!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 11 มี.ค. 60 ที่วัดม่วง จ.นครราชสีมา ชาวบ้านแห่กราบไว้ต้นตะเคียนทองอายุกว่า1พันปี โดยมีจำนวน2ต้นด้วยกัน หลังจากเคยให้โชคลาภ เลขเด็ดแก่ชาวบ้านและประชาชนที่มากราบไหว้มาแล้วหลายครั้ง 

 

โดยต้นตะเคียนต้นแรก ชื่อทัศสุมาลี มีความยาว 11เมตร กว้าง 3 เมตร ทางวัดม่วงได้มาเมื่อประมาณกลางปี 2559 ซึ่งได้มาจากอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จากการพบในแหล่งน้ำแห่งหนึ่งซึ่งชาวบ้านกำลังขุดทรายจึงไปพบต้นตะเคียนต้นดังกล่าว จากนั้นกลุ่มชาวบ้านก็ได้นำต้นตะเคียนที่ขุดเจอนำมาถวาย 
ส่วนต้นตะเคียนต้นที่ 2 ชื่อ ทัศสุมาลา มีความยาว ยาว 16 เมตร กว้าง 3เมตร ทางวัดได้มาเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ซึ่งตะเคียนต้นนี้มีคนงานได้ลงไปหาปลาในบ่อน้ำแล้วเจอเป็นขอนไม้จากนั้นทางเจ้าของที่ดิน ได้ดำเนินการให้รถแบคโฮมาทำการกู้ขึ้นมา จากนั้นก็ได้ติดต่อมาทางวัดแล้วให้ทำการอัญเชิญมาไว้ที่วัดม่วงแห่งนี้ ภายหลังจากที่ได้มีการนำต้นตะเคียนทั้งสองต้นมาไว้ที่วัดแห่งนี้ ทำให้มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากที่ทราบข่าว หลั่งไหลกันมากราบไหว้เพื่อขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก และมีหลายรายได้โชคกับการเสี่ยงดวง โดยเฉพาะตัวเลขความยาวของต้นตะเคียน คือ 16 เมตร ซึ่งแตกต่างจากเมื่อก่อนที่มีคนเข้ามาทำบุญน้อยมาก

 

 


จากการสอบถาม คุณรำไพพรรณ รัตนรักษ์ อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่มากราบไหว้แม่ตะเคียน ได้กล่าวว่า เจ้าแม่ตะเคียนศักดิ์สิทธิ์มาก โดยมักจะมาเข้าฝันบ่อยๆหากใครไปกราบไหว้หรือขอโชคขอลาภ โดยจะให้เลขเด็ดมา ทางคุณรำไพพรรณเองก็บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ถูก 3 งวดติดทุกครั้ง ตั้งแต่อัญเชิญเจ้าแม่ตะเคียนมาอยู่ที่นี้ โดยถ้าใครอยากขอต้องมีสัจจะหรือนั่งสมาธิบ่อยๆ ก็จะได้โชคได้ลาภจากเจ้าแม่ตะเคียน 

 


ทางด้าน พระอาจารย์มหาอำนาจ ขันติโก ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดม่วง ยังได้กล่าวเชิญชวนพี่น้องพุทธศาสนิกชน ที่ยังไม่ทราบข่าว สามารถมากราบไหว้ขอพร และทำบุญได้ที่วัดม่วงแห่งนี้อีกด้วย 

 

 


ภาพ / ข่าว : ศุภชัย อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : ต้นตะเคียน  นครราชสีมา  ชาวบ้าน  เจ้าแม่ตะเคียน  หวย  เลขเด็ด 

ติดตามข่าวอื่นๆ