ตายเกลื่อน...ชนสยอง!!!"เฮลิคอปเตอร์"ตุรกี ชนเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ ร่วงตกกระแทกพื้นระเบิดไฟลุกท่วม สุดสลดดับยกลำ(ภาพ-รายละเอียด)

เมื่อวันที่  10 มี.ค. ที่ผ่านมา สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง เฮลิคอปเตอร์ รุ่น Sikorsky S-76 ลำหนึ่ง ซึ่งนำคณะผู้บริหารธุรกิจระดับสูงหลายคน ประสบเหตุชนกับเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ จนร่วงตกกระแทกบนถนนในนครอิสตันบูล เมืองใหญ่ของตุรกี หลังทะยานขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติอตาเติร์ก เมื่อ 10 มี.ค. เป็นเหตุให้ผู้โดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ และนักบิน ดับสลดอย่างน้อย 5 ราย แต่จากรายงานยังโชคดี ไม่มีผู้คนบนท้องถนนได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ ซีเอ็นเอ็น ในตุรกี อ้างเจ้าหน้าที่ในนครอิสตันบูลว่า เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ เป็นเฮลิคอปเตอร์ของเอกชน มีผู้โดยสารและนักบินรวม 7 คน ในจำนวนนี้ 3 คน เป็นชาวตุรกี และเป็นนักบิน 2 คน ขณะที่ยังมีผู้โดยสารชาวรัสเซีย 4 คน โดยหลังเฮลิคอปเตอร์ประสบเหตุชนเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์แล้ว และตกกระแทกพื้นแล้ว ได้เกิดระเบิดและไฟลุกท่วม ก่อให้เกิดควันดำทะมึนพวยพุ่งสู่ท้องฟ้า ขณะที่เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด ที่ทำให้นักบินมองไม่เห็นเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ จนชนตกกระแทกพื้นถน รวมทั้งรายชื่อเหยื่อเคราะห์ร้ายจากอุบัติเหตุสลดครั้งนี้

 


ล่าสุดสื่อมวลชนท้องถิ่นรายงานอ้างคำกล่าวของนายกเทศมนตรีในนครอิสตันบูลว่า มีผู้เสียชีวิต 7 ศพ ในจำนวนนี้มีชาวรัสเซียรวมอยู่ด้วย 4 คน โดยเป็นผู้บริหารของบริษัท 1 คน ทั้งยังกล่าวแสดงความเสียใจไปยังบุคคลอันเป็นที่รักของผู้เคราะห์ร้ายและบริษัท “เอ็คซาซิบาซี่” ซึ่งเป็นเจ้าของเฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวด้วย สื่อตุรกีคาดว่า สภาพอากาศที่เต็มไปด้วยหมอกหนาอาจเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วง 2-3 วันที่แล้ว มีเมฆหมอกลงหนาหลายชั้นจนทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเดินทางของเที่ยวบินสายต่างๆ เรือเฟอร์รีต้องงดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือน

สำนักข่าวอนาโดลูรายงานอ้างกระทรวงการขนส่งว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าว ซึ่งเป็นรุ่น “ซิคอร์สกี เอส-76” บินออกจากสนามบินอตาเติร์ก เมื่อเวลา 11.16 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 15.16 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนประสบอุบัติเหตุดิ่งลงกระแทกพื้นหลังจากเฉี่ยวชนหอส่งสัญญาณโทรทัศน์ได้ 4 นาที อย่างไรก็ดี ไม่มีประชาชนที่อยู่บนภาคพื้นดินได้รับบาดเจ็บ ขณะที่สื่อมวลชนตุรกีได้แพร่ภาพเฮลิคอปเตอร์ในสภาพแหลกเป็นชิ้นๆ และมีกลุ่มควันดำหนาพวยพุ่ง ในขณะที่ทีมช่วยเหลือเดินหน้ากู้ภัยจุดที่เกิดเหตุ คือทางตะวันตกของนครอิสตันบูล สำหรับโศกนาฏกรรมครั้งนี้ยังมีขึ้นในขณะที่ประธานาธิบดีรีเจป ไตยิป เออร์โดกัน ของตุรกี พบหารือกับประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ของรัสเซีย ที่กรุงมอสโก

 

เรียบเรียง ลัทธภพ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : เฮลิคอปเตอร์ชนเสา  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ