ตั๋วยุวชนโลกเป็นเดิมพัน!! "ตบสาวยู18" ฟิตซ้อมเต็มรูปเเบบต่อเนื่อง ... มั่นใจปราบ "ไต้หวัน" คว้าสิทธิ์ลุย "ชิงเเชมป์โลก" (ภาพ)

     ความเคลื่อนไหวของทีมวอลเลย์บอลยุวชนหญิงทีมชาติไทย ที่เข้าร่วมทำการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลยุวชนหญิง อายุต่ำกว่า 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 11 ปี 2017 ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 5-13 มีนาคม 2560 โดยผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับ ไต้หวัน ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 11 มีนาคมนี้

 

    ในวันนี้ (10 มีนาคม 2560) เป็นวันพักการแข่งขัน ทีมงานผู้ฝึกสอน ได้ให้นักกีฬาเล่นเวทเทรนนิ่งในช่วงเช้า เพื่อรักษาความฟิตของร่ายกาย ก่อนจะปล่อยให้รับประทานอาหารเช้า และเข้ามาประชุมศึกษาเกมของคู่แข่ง ส่วนในช่วงเที่ยงได้เข้าฝึกซ้อมในสนามที่ทางเจ้าภาพจัดเตรียมไว้ให้

 

 

 

    นายจรัล เนียมทับทิม หัวหน้าผู้ฝึกสอน ยังเน้นการซ้อมที่เกมบล็อก และการรับบอลเสิร์ฟ ที่ยังเป็นปัญหาของทีม และยังเชื่อมั่นว่าหากนักกีฬาเล่นตามแผนที่วางเอาไว้ น่าจะผ่านคู่แข่งอย่าง ไต้หวันได้

 

 

 

 

 

     "เรายังซ้อมตามรูปแบบเดิมที่เราเคยซ้อมมา และในวันนี้เราเน้นลักษณะเกมการสกัดกั้น ซึ่ง ไต้หวัน มีบอลไหลหลังที่ดี เราเน้นบอกตำแหน่งตัวบล็อกของเราว่าจะต้องยืนตำแหน่งไหน และซ้อมเกมรุกแบบผสม ที่เกี่ยวข้องกับตัวเซต รวมถึงสร้างความคุ้นเคยระหว่างตัวเซตกับตัวตีอย่างต่อเนื่อง ปิดท้ายกับการซ้อมเสิร์ฟ และรับเสิร์ฟ ซึ่งเป็นปัจจัยหลัก ที่ในการแข่งขันเราช็อตอยู่บางช่วง"


    "จุดเด่นของ ไต้หวัน เท่าที่ดู คือเขาเป็นทีมที่มีความกระตือรือร้นสูงมาก และมีระเบียบวินัยที่ดี อันนี้เป็นเรื่องที่น่าชื่นชมการเจอกับ ไต้หวัน ถ้าเด็กเราไม่ประมาท เล่นเกมออกมาตามที่เราตั้งใจไว้ เชื่อว่าเก็บชัยชนะ 3-0 เซตได้" นายจรัล ทิ้งท้าย

 

 

    ทั้งนี้ หากทีมชาติไทย สามารถเอาชนะ ไต้หวัน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ จะผ่านเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งเป็นไปตามเป้าหมายที่ทีมวางเอาไว้ตั้งแต่แรก และจะคว้าสิทธิ์เข้าร่วมทำการแข่งขันวอลเลยบอลยุวชนหญิง ชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศอาร์เจนติน่า ระหว่างวันที่ 18-27 สิงหาคม 2560 ได้อีกด้วย

 

      ทีมชาติไทย จะลงสนามในเกมต่อไปพบกับ ไต้หวัน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ วันที่ 11 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 น. SMMTV ถ่ายทอดสด


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ชิงเเชมป์เเอเชีย  ลูกยางสาวไทย  วอลเลย์บอลหญิงไทย  ยู18  วอลเลย์บอล  วอลเลย์บอลสาวไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ