งานเข้าชุดใหญ่!! "พระสนิทวงศ์" เดินหน้าเครียด มอบตัวคดีแหกคำสั่งคสช.แล้ว ก่อนหิ้วตัวขึ้นตัวฝากขังศาล รอลุ้นส่อคุกหรือไม่!!

เวลา 09.20 น. วันที่ 10 มีนาคม  2560 ที่ สภ.คลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี พระสนิทวงศ์  วุฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย พร้อมด้วยนายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความ ซึ่งมีสีหน้าที่เคร่งเครียดเล็กน้อย ได้เดินทางมาพบ พ.ต.อ.อำนวยพันธ์  นิลน้อย ผกก.สภ.คลองห้า พ.ต.ท.อุทัย  แววไธสง รอง ผกก.สอบสวน สภ.คลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยเดินลงมาจากรถยนต์เก๋งสีดำ  เพื่อเข้ารับทราบข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ตามที่ดีเอสไอได้ออกหมายเรียกไปก่อนหน้านั้นแล้ว  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เชิญเข้าไปห้องสอบสวนเพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม   

ทั้งนี้หลังจากเมื่อวานนี้(9 มี.ค.) พระสนิทวงศ์ วุฒิวังโสโดนทั้งหมายจับและหมายเรียกในวันเดียวกันจึงได้เดินทางไปมอบตัวที่กองปราบและศาลอาญาให้ประกันตัวหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบได้อายัดตัวไว้ในข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ดีเอสไอ ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.คลองห้า  จึงได้ควบคุมตัวส่ง สภ.คลองห้า  ซึ่งหมดเวลาทำการของศาลจังหวัดธัยบุรี ก่อนปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ถูกกล่าวหาไม่ได้หลบหนี ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน สำหรับในชั้นพนักงานสอบสวน ของ สภ.คลองห้า ได้คัดค้านการประกันตัว  หลังจากสอบปากคำเสร็จ ก็จะส่งตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดธัญบุรีทันที

 

 

 

 


ภาพบรรยากาศการเข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่สภ.คลองห้า

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ทนายวิญญัติ  พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส  ดีเอสไอ 

ติดตามข่าวอื่นๆ