เข้าตาจน...ปล้นเกียรติรัฐ!!!จับโกหกธรรมกาย บิดเบือนใส่ร้ายเจ้าหน้าที่...ปากก็บอกสวดมนต์ ที่ไหนได้วางแผนล้อมให้จนมุม(คลิป)

วันที่ 9 มี.ค.60 เมื่อเวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบริเวณสะพานแสงตะวัน ทางเข้าประตู 4 วัดพระธรรมกาย พระและกลุ่มลูกศิษย์วัดพระธรรมกายได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาวางปิดช่วงคอสะพาน และยังเอา รั้วเหล็กสูงกว่า 5 เมตรมามาผูกปิดด้านข้างราวสะพาน  นอกจากนี้กลางสะพานยังมีการตั้งแผงเหล็กพร้อมนำสแลนมากางบังวิสัยทัศน์ของเจ้าหน้าที่อีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าหน้าที่บุกเข้ามาได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ระหว่างนั้นเกิดการเผชิญหน้าและเกิดการกระทบกระทั่งกันประสาน 30 นาที โดยมีพระและลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย ประมาณ 200 คน ออกมาตั้งแถวกันไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปได้ และทำให้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีบาดแผลที่ลำคอ 1ราย 

ในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ทหาร ได้เข้าเจรจากับพระและศิษย์ ที่ยืนสวดมนต์อยู่เต็มสะพานข้ามคลองท่ามกลางเสียงสวดผ่านเครื่องขยายเสียงที่ดังกระหึ่ม กระทั่งเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ทหารตำรวจ ล่าถอยออกไปประจำอยู่ที่ตั้งซึ่งห่างจากจุดเผชิญหน้าประมาณ 200 เมตร โดยมีการใช้กล้องส่องทางไกล ส่องดูศิษย์วัดพระธรรมกายที่ยืนคุมเชิงอยู่ตามยอดตึกสูงต่างๆหลายจุดด้วย


ล่าสุด ดีเอสไอได้เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่าจุดปะทะที่ฝ่ายวัดพระธรรมกายออกข่าวนั้นไม่เป็นความจริง ข้อเท็จจริงคือมวลชนจะปีนสะพานออกทางด้านข้างเพื่อมาล้อมกำลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอและเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่ด้านหน้า  ทางฝ่ายทหารจึงเข้าผลักดันไม่ให้ปีนออกมา

เรียบเรียง ธิดารัตน์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ธิดารัตน์ พูลศิริ


HASTAG : บิดเบือนใส่ร้ายเจ้าหน้าที่  โกหกธรรมกาย  เข้าตาจน  พระธรรมกาย  ปะทะ  ทหาร  ดีเอสไอ  ตำรวจ  ธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ