"ลีลาวดี" ผู้เชื่อมโยงธรรมกายกับพรรคเพื่อไทย ขู่ "พล.อ.ประยุทธ์" อย่าให้ต้องหมดความอดทน!!

สวัสดีครับแฟนข่าวทีนิวส์ วันนี้วันที่ 9 มี.ค. 2560 น.ส.ลีลาวดี วัชโรบล อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร สังกัดพรรคเพื่อไทย อดีตเลขานุการรมว.ศึกษาธิการ ก่อนหน้านั้นรู้จักกันดีเพราะมีความสวยดีกรีรองนางสาว แต่ที่สำคัญก็คือเป็นลูกศิษย์ที่ศรัทธายิ่งในวัดพระธรรมกาย วันนี้ น.ส.ลีลาวดี ได้ไปยื่นหนังสือให้กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะคสช. เพื่อขอให้ยกเลิกมาตรา 44 เหตุผลง่ายๆ ก็คือ มาตรา 44 ออกมาเพื่อที่จะทำการค้นและเข้าจับกุมตัวพระธัมมชโย ในขณะนี้เงื่อนไขดังกล่าวหมดไปแล้ว น.ส.ลีลาวดีจึงเห็นว่าควรจะยกเลิกมาตรา 44 เสีย เพราะเป็นการละเมิดสิทธิของประชาชน

 

 

น่าแปลกใจที่ตรงน.ส.ลีลาวดี ไม่ได้พูดถึงการหลบหนีของพระธัมมชโยและเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความเดือดร้อนทั้งสิ้นทั้งปวงของประชาชนที่น.ส.ลีลาวดีออกมาอ้างว่าเกิดขึ้นจากมาตรา 44 และที่สำคัญที่สุดคือน.ส.ลีลาวดีได้ตอกย้ำว่า ในฐานะคนไทยคนหนึ่งมีความรู้สึกอับอายต่อเรื่องที่เกิดขึ้น จึงมาเพื่อทวงคืนวัดพระธรรมกายให้กับพระพุทธศาสนา พร้อมทั้งย้ำว่าอย่าให้พวกเราต้องหมดความอดทน ต้องตีความกันแล้วครับว่าการมาทวงคืนวัดพระธรรมกายให้กับพระพุทธศาสนาและอย่าให้พวกเราต้องหมดความอดทนนั้นแปลว่าอะไร

 

 


วัดพระธรรมกายเป็นของพระพุทธศาสนาอย่างชัดเจน ไม่ใช่ของพระธัมมชโยหรือเครือข่ายศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เพราะหากยังยึดติดว่าวัดที่ตัวเองมีส่วนร่วมสร้างมาเป็นของตัวเอง นั่นไม่ใช่แนวทางของพระพุทธศาสนาอย่างแน่นอน ส่วนความหมายที่บอกว่าอย่าให้หมดความอดทนจะแปลว่าอย่างไรนั้น ต้องเป็นเรื่องที่ติดตามกันต่อไป น.ส.ลีลาวดีเอง ระหว่างที่เคยเป็นเลขานุการรมว.ศึกษาธิการ ซึ่งมีรมว.ชื่อนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ได้เคยทำโครงการเอานักเรียนทั่วประเทศจำนวน 5 แสนคน มาร่วมกิจกรรมกับวัดพระธรรมกาย โดยทางวัดเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ชื่อโครงการโรงเรียนต้นแบบฟื้นฟูศีลธรรมโลกและเยาวชนต้นแบบศีลธรรมและดาวแห่งความดี

 

 

 

 

แน่นอนครับ โครงการนี้ได้รับการคัดค้านจากประชาชนเป็นจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับแนวทางของวัดพระธรรมกาย แต่น.ส.ลีลาวดีและนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ก็จัดให้เกิดโครงการนี้ขึ้นจนได้ ที่สำคัญอดีตนายกรัฐมนตรีที่ชื่อทักษิณ ชินวัตร ได้ไปร่วมพูดจาปราศรัยกับเด็กนักเรียนเหล่านี้ด้วย เห็นได้ชัดว่าบทบาทของน.ส.ลีลาวดี คือผู้ที่เชื่อมโยงระหว่างวัดพระธรรมกายกับพรรคเพื่อไทย ถึงวันนี้บทบาทดังกล่าวนี้กับความหมายว่าอย่าให้หมดความอดทนแปลว่าอย่างไร สังคมไทยต้องช่วยกันตีความแล้วล่ะครับ.

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย กำพลาภร สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ แฟนข่าวสนธิญาณ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
กำพลาภร พุฒิพุทธ


HASTAG : แฟนข่าวสนธิญาณ  ลีลาวดี วัชโรบล  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ