พวกเดียวกันหรือไม่!! โลกออนไลน์ ตั้งคำถาม "พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส" ทำไมถึงเลือกใช้ "ทนาย นปช." มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่??

วันที่ 9 มีนาคม 2560 พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรวัดพระธรรมกาย  ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่กองบังคับการปราบปราม ภายหลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ในข้อกล่าวหา พ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550

พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กลักษณะอันเป็นการหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา และยุยงปลุกปั่นให้เกิดความไม่สงบวุ่นวายในบ้านเมือง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328 และ 116 โดยเจ้าหน้าที่สอบสวนกองปราบปรามได้ทำการสอบปากคำ นานกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นได้ควบคุมตัวยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 9-20 มี.ค.นี้  ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

 

นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของพระสนิทวงศ์เตรียมยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 6 แสนบาท ยื่นประกันชั้นฝากขัง โดยแนบคำร้องประกอบด้วยว่า มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่หลบหนี ยืนยันโดนตั้ง 3 ข้อหาและลูกความให้การปฏิเสธทุกข้อหา

สิ่งที่น่าสนใจก็คือ การเดินทางเข้ามอบตัวในครั้งนี้ ทาง พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส ได้เลือกใช้ นายวิญญัติ ชาติมนตรี เป็นทนายความ ซึ่งเป็นทราบโดยทั่วกันว่า นายวิญญัติ ชาติมนตรี นั้นเป็นทนายความของกลุ่ม นปช. ทำให้โลกออนไลน์ ตั้งข้อสังเกต ว่าเกิดอะไรขึ้นทำไม พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส จึงเลือกใช้ทนายคนนี้ มีการตั้งคำถามกันว่า วัดพระธรรมกาย มีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับกลุ่ม นปช. หรือไม่?

 


 Sathaporn Tnews.


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สถาพร เกื้อสกุล


HASTAG : วิญญัติ ชาติมนตรี  พระสนิทวงศ์ วุฑฒิวังโส  วัดพระธรรมกาย  นปช.  ธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ