ซึ้งน้ำตาริน!! เรื่องจริงจากรองเท้าของเด็กหญิงป.2 สภาพขาดรุ่งริ่ง กลายเป็นสิ่งที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ จนล่าสุดมีข่าวดีจากครูเมืองน่าน..??

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wilaiwan Kongnan โพสต์ภาพและเรื่องราวของ "น้องเดียร์" ด.ญ.ปิยะมาศ คำลี อายุ 7 ปี เด็กชั้น ป.2 ที่ใส่รองเท้านักเรียนขาดมาโรงเรียน จนมีผู้คนในโลกออนไลน์เห็นใจและอยากจะซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้แก่หนูน้อย 

 

 

 

 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ซึ่งเจ้าของเป็นครูโรงเรียนบ้านน้ำลี ต.ปิงหลวง อ.นาหมื่น จ.น่าน ชื่อ น.ส.วิไลวรรณ กองนันท์ เล่าถึงเรื่องราวและสาเหตุที่โพสต์ภาพรองเท้าขาดของน้องเดียร์ว่า รองเท้าบางคนอาจมองว่าเป็นเรื่องไม่สำคัญ แต่จริงๆมันสามารถสะท้อนถึงความเหลื่อมล้ำและชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กแต่ละคนในสังคมได้ และอาจส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตและสมาธิในการศึกษา จึงโพสต์ภาพและเรื่องราวน้องเดียร์ในเฟซบุ๊ก เพราะรู้สึกสงสารและอยากสะท้อนมุมมองนักเรียนตัวเล็กๆ ในชนบทว่ามีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไร 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 


โดยวันนั้นตนเห็นน้องเดียร์ใส่รองเท้าขาดๆวิ่ง จึงสอบถามเด็กบอกว่ารองเท้าคับ แม่รับปากจะซื้อคู่ใหม่ให้ถ้าขึ้น ป.3 แต่ตอนนี้คงไม่ต้องรอแม่ซื้อให้แล้ว เพราะมีพี่ๆใจดีแจ้งความประสงค์จะบริจาคทั้งถุงเท้าและรองเท้าให้แก่เด็ก ๆ ทำให้เพื่อนนักเรียนคนอื่นที่ยากจน พลอยได้รับอานิสงส์มีรองเท้าคู่ใหม่ใส่กันพร้อมหน้า ซึ่งตนดีใจที่คนในสังคมยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเด็กๆ

 

 

 

 

 

ผู้เรียบเรียง : มนันยา สนข.ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : เด็กป.2  รองเท้าขาด  บริจาค  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ