สดๆ ร้อนๆ!! ภาพถ่ายทางอากาศ DSI พบสิ่งผิดปกติบริเวณ "อาคารบุญรักษา" ขุดคูน้ำขวางทาง สาวกธัมมชโย ตรึงกำลังแน่น!!

 

วันที่ 6 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ รองโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ  ได้นำคณะสื่อมวลชนเข้าไปตรวจสอบ พื้นที่ 130 ไร่ อาคารบุญรักษาภายในวัดพระธรรมกาย ถนนเลียบคลองแอล 2 ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งคาดว่าจุดนี้ เป็นจุดที่ "พระธัมมชโย" อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ได้ทำการรักษาตัว และหลบซ่อนตัวอยู่ภายในอาคารดังกล่าว โดยได้เข้าไปผ่านทางประตู 7  และผ่านเนื้อที่ 2000 ไร่ เพื่อจะออกประตู 15  

 

แต่เมื่อเข้าไปถึง กลับพบตู้คอนเทนเนอร์ขวางประตูอยู่ ทำให้เจ้าหน้าที่และคณะสื่อมวลชนไม่สามารถผ่านเข้าไปได้ จึงย้อนกลับออกมาทางประตู 8 ถนนเลียบคลองสอง ออกด้านทิศเหนือ เลี้ยวขวาเข้าเรียบคลองแอน2-3 ผ่านประตู 9 และประตู 15 หลังจากนั้นได้เดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตร  และไปยืนสังเกตการณ์ที่บริเวณบึงสระบัว

 

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถ จับภาพถ่ายทางอากาศ พบถังน้ำมัน 200 ลิตร นำมาตั้งเรียงรายอยู่ในพื้นที่อาคารบุญรักษา แต่ภายในจะมีน้ำมันหรือไม่ต้องรอการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ทางวัดพระธรรมกายยังได้ขุดคูขวางกั้น พร้อมปล่อยน้ำไหลผ่าน ทำให้ยากต่อการเข้าไปภายในอาคารบุญรักษา ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีการขุดคูกั้นมาก่อน และในขณะเดียวกันพื้นที่อาคารบุญรักษาแห่งนี้ห้ามบุคคลภายนอก เข้าไปโดยเด็ดขาด ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ได้มีคำสั่งให้บุคคลภายในออกนอกพื้นที่และห้ามมาทำการใดๆในพื้นที่นี้ ซึ่งเป็นการขัดขวาง เจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานได้ ตามมาตรากฎหมายคำสั่งที่17/2 560 ซึ่งหลังจาก การประเมินสถานการณ์ทั้งหมดแล้ว จะนำเข้าในที่ประชุมปรึกษาหารือกันอีกครั้งหนึ่ง ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 ต่อไป

 


 

 

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ ทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : ถังน้ำมัน  ดีเอสไอ  วัดพระธรรมกาย  ธัมมชโย  ธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ