ส่องทุกมุม!!! "โรงพยาบาลธรรมกาย" (อาคารบุญรักษา) พื้นที่สุดหวง! ด้านในหรูหรา เครื่องมือแพทย์ทันสมัย ยิ่งกว่ารพ.เอกชน แถมมีชั้นใต้ดิน??

เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่ตลอด เกือบ 20 วันที่ผ่านมา พระ-ศิษย์ วัดพระธรรมกายพยายามสกัดกั้นไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปภายในบริเวณ อาคารบุญรักษา หรือ โรงพยาบาลธรรมกาย ซึ่งหากดูข้อมูลของอาคารดังกล่าว เว็บไซด์ DMC ได้อธิบายภายในตัวอาคารว่า “อาคารบุญรักษา” หรือเดิมเป็นอาคารสหคลินิกรัตนเวช ซึ่งเป็นอาคารสูง ๖ ชั้น เพื่อใช้เป็นที่ดูแลรักษาฟื้นฟูสุขภาพของพระภิกษุสามเณรแบบองค์รวม โดยได้จัดสรรพื้นที่ไว้จำนวน ๒ ชั้น ให้เป็นสถานที่ตั้งของ “สหคลินิกรัตนเวช” เพื่อใช้ดำเนินการรักษาพระภิกษุสามเณรในเบื้องต้นโดยแพทย์แผนปัจจุบัน นอกจากนั้นยังมีคลินิกทันตกรรมเพื่อใช้เป็นสถานที่ดูแลสุขภาพปากและฟันของพระภิกษุสามเณรอีกด้วย มากไปกว่านั้นยังจัดสรรให้เป็นสถานที่ตรวจสุขภาพประจำปีของสมาชิกองค์กร รวมถึงการตรวจคัดกรองสุขภาพของกลุ่มผู้เข้าอบรมในโครงการต่าง ๆของวัด เช่น โครงการบรรพชาอุปสมบท 

 

ส่วนอีก ๔ ชั้น ได้จัดสรรให้เป็นพื้นที่ฟื้นฟูสุขภาพพระภิกษุสามเณรอาพาธ และพระภิกษุสามเณรที่มีสภาพร่างกายอ่อนแอหลังได้รับการรักษาจากทางโรงพยาบาลกลับมา และเพื่อความสะดวกยิ่งขึ้น ยังได้จัดสรรให้มีห้องปฏิบัติธรรมสำหรับผู้ป่วยที่มีสภาพร่างกายไม่พร้อมในการร่วมกิจกรรมบุญตามปกติขององค์กรอีกด้วย

 


ล่าสุด เฟซบุ๊ก Thai News Online ได้โพสต์ข้อความระบุ...มาดู รพ.ธรรมกาย กันครับ โรงพยาบาลธรรมกาย ตั้งอยู่ในพื้นที่ 130 ไร่ ของวัดพระธรรมกาย มีมูลค่ากว่า 1 พันล้านกว่าบาท ภายในโรงพยาบาลประกอบไปด้วยตึกบุญรักษา มีขนาด 8 ชั้น (รวมชั้นใต้ดินและดาดฟ้า) และ ตึกใจสว่าง มีขนาด 14 ชั้น และยังมีตึกเล็กตึกใหญ่อีกมากมายกายกอง ซึ่งตั้งอยู่อย่างเด่นชัด ภายในมีลิฟท์และเครื่องไม้เครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัยยิ่งกว่าโรงพยาบาลเอกชนในต่างจังหวัดอีก

 

 

เรียบเรียง อติ สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณ เฟซบุ๊ก Thai News Online 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อติ บุญเสริม


HASTAG : อาคารบุญรักษา  ธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ