ล้วงข่าวลับฉบับบุญระดม!!อัพเดทอาการล่าสุดจากห้องICU "เจ๊ยุ" หน้าตาสดชื่นขึ้นลุ้นปาฏิหารย์ แต่"บิ๊กยักษ์"ผู้เป็นสามีคงเปรย..ยังไงก็นอนไม่หลับ

ข่าวอาการป่วยของเจ๊ยุ นางยุวดี ธัญญสิริ อดีตนักข่าวอาวุโสประจำทำเนียบรัฐบาล ถูกกระจายข่าวให้คนในแวดวงสื่อได้รับทราบตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ ที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา ด้วยการแจ้งจาก พล.อ.สิริชัย ธัญญสิริ อดีตปลัดกระทรวงกลาโหม สามีของเจ๊ 

 

ว่าเจ๊ยุอาการหนักเข้าขั้นวิกฤต นอนพักรักษาตัวอยู่ในห้องICU ชั้น17อาคาร เฉลิมพระเกียรติ รพ.พระมงกุฎเกล้า ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ด้วยอาการถ่ายเป็นเลือด และเลือดออกในช่องท้อง จนส่งผลให้เจ๊ยุเสียเลือดมาก ช็อค และเกิดอาการไตวายในที่สุด 

 

 

 

 

 

ที่สำคัญก็คือ ช่วงสายของวันที่เจ๊ยุถูกนำตัวส่งยังโรงพยาบาล หัวใจได้หยุดเต้น เลือดไม่ไปเลี้ยงสมอง ทำให้แพทย์ต้องทำการปั๊มหัวใจถึง 2 ครั้ง ก่อนที่จะทำการรักษาตามอาการซึ่งคาดว่าอาการทุกอย่าง มาจากที่เกิดบาดแผลในลำไส้ แต่จนถึงวันนี้คณะแพทย์ยังหาจุดต้นตอที่เกิดแผลบริเวณลำไส้ไม่พบ ว่าอยู่ที่จุดใด นอกจากรักษาไปตามอาการด้วยการให้เลือด 

 


ในขณะที่ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค.จนถึงวันนี้ 4 วันแล้วที่เจ๊ยุยังคงนอนโดยไม่รู้สึกตัว ภายใต้การดูแลจากครอบครัวอย่างใกล้ชิดคือ ทั้งสามี พล.อ.สิริชัย และลูกชาย ท่ามกลางนักข่าวทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ นักการเมืองที่ไปเยี่ยมให้กำลังใจไม่ขาดสายเต็มหน้าห้องICU จนกระทั่งคณะแพทย์ต้องประกาศห้ามเยี่ยมเป็นระยะ เพราะเกรงว่าผู้ป่วยจะติดเชื้อได้

 

อย่างไรก็ตาม อาการป่วยของเจ๊ยุนั้นเริ่มมีสัญญาณไม่ดีมาตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 ก.พ.หลังจากที่เจ๊ยุได้ไปหาหมอตามนัดและพบว่า เจ๊มีค่าเม็ดเลือดขาวสูงผิดปกติ จนคุณหมอขอร้องให้เจ๊ยุนอนพักรักษาตัวที่รพ. แต่เจ๊ยุก็ปฏิเสธขอกลับบ้าน หมอจึงจัดยาไปให้รับประทาน และนับแต่นั้นอาการป่วยในร่างกายของเจ๊ก็เริ่มแสดงอาการออกมาตามลำดับ 

 

 

 

 

 

เรียกว่าตลอดทั้ง 4 วันกับอาการป่วยของเจ๊ยุครั้งนี้ อยู่ในสายตาการดูแลไม่ห่างจากสามีคู่ทุกข์คู่ยาก พล.อ.สิริชัย หรือพี่ยักษ์ หลายครั้งที่พี่ยักษ์ต้องเมินหน้าหนีเมื่อเห็นน้องๆหลานๆ นักข่าวร้องไห้ เพื่อไม่ให้น้ำตาลูกผู้ชายต้องไหลออกมาให้คนอื่นเห็น มีบางครั้งมีคนถามว่าพี่ยักษ์เป็นอย่างไรบ้าง พี่ยักษ์จะเงียบกริบไปพักใหญ่จนคนรอฟังรับรู้ได้ถึงอารมณ์ที่พี่ยักษ์พยายามกลั้นก้อนสะอื้น คงตอบได้แค่ว่าก็อย่างที่รู้นั่นแหละ 

 

นอกจากนั้นพี่ยักษ์ก็ออกปากเปรยว่า นอนไม่หลับเลย คงเป็นธรรมดาของคนที่เคยอยู่ด้วยกัน ที่มาวันนี้อีกคนต้องมานอนป่วย และอาการล่าสุดของเจ๊ยุวันนี้อาการยังคงทรงตัว แต่หน้าตาสดชื่นขึ้นจากการให้เลือด และทุกคนกำลังรอปาฏิหาริย์ที่จะเกิดกับเจ๊ยุ ยุวดี ธัญญสิริ

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ