ติ่งธรรมกาย สะดุ้งเฮือก!! "พระเสถียร คำบ่อ" จ่อโดนเชือดอีกราย หลังพบเงินโอนเข้ากว่า 10 ล้าน-เบิกใช้วันละหมื่น ช่วงนำชุมนุมต้าน ม.44

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ นำกำลังตรวจค้นโกดังเก็บน้ำหมักป้าเช็ง เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา ก่อนควบคุมตัวพระสงฆ์ 2 รูป เณร 9 รูป ฆราวาสและคนงานรวม 23 คนมาสอบสวน เบื้องต้นจากการตรวจสอบ พบพระเสถียร คำบ่อ  1 ในพระ ที่ถูกควบคุมตัว ซึ่งเดินทางมาจากวัดแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี มีเงินฝากในบัญชีเกือบ 13 ล้านบาท โดย พระเสถียรอ้างว่าเป็นเงินเก็บส่วนตัวนั้น

 

ล่าสุด พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบเงิน จำนวนกว่า 10 ล้านบาท ที่โอนผ่านมายังบัญชีของ พระเสถียร พบว่ามีการเบิกจ่ายเงินในบัญชีวันละเกือบ 1 หมื่นบาท โดยขณะนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังไม่มีการเข้าร้องทุกข์แต่อย่างใด แต่หากมีการร้องทุกข์ พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนทันที โดยเบื้องต้นอาจเข้าข่ายความผิดฐานฟอกเงิน 

 

 

นอกจากนี้  พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยังกล่าวด้วยว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหากับ พระธัมชโย และ วัดพระธรรมกาย ขณะนี้รวมแล้วกว่า 350 คดี ซึ่งมีการออกกหมายจับเพิ่มกว่า 10 คดี และเจ้าหน้าที่จะมีการตรวจสอบสถานปฎิบัติธรรมของวัดพระธรรมกาย ในพื้นที่ภาคอีสาน ในข้อหาบุกรุกพื้นที่ป่าส่วนบุคคลที่ถูกออกหมายเรียกฐานขัดคำสั่ง คสช. จำนวน 62 คน โดยเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกแล้ว 9 คนนั้น ทางดีเอสไอจะเป็นผู้ดำเนินการในกรณีดังกล่าว ถ้าหากบุคคลที่ถูกออกหมายเรียกไม่ยอมมาพบพนักงานสอบสวน ก็เป็นดุลพินิจของดีเอสไอเช่นกันว่า จะดำเนินการอย่างไร หรือจะมีการออกหมายจับต่อไปหรือไม่


 

ขณะที่ด้านหนึ่ง เพจ Siriwanna Jill - New  ซึ่งเป็นเพจที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวัดพระธรรมกายมาโดยตลอด ได้ออกมาเขียนข้อความระบุถึงพระเสถียร โดยมีเนื้อหา ดังนี้

 

 

"ติ่งนี้เนื้อร้าย อันตราย ผีบุญอิสาน ต้องกำจัดด้วย พระมหาเสถียร สุวณฺณฐิโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย พบบัญชีเงินฝากเป็นจำนวนถึง 13 ล้านบาท โดนอายัดไว้เพื่อตรวจสอบ โกรธแค้น ระดมพลเพื่อต่อต้าน ม.44 จากอุบลราชธานี มีนักการเมืองท้องถิ่นสนับสนุน"

 

 

 

เรียบเรียง เนื้อหา :  พัทธนันท์ 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์


HASTAG : ฟองเงิน  พระเสถียร คำบ่อ  พระธัมมชโย  ดีเอสไอ  วัดพระธรรมกาย  ธัมมชโย  ธรรมกาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ