ผีกัด...อย่ากัดตอบ!! สุดสยอง...เมื่อ "ฝูงผีกองกอย" พยายามจะเอาชีวิตหลวงปู่แหวน ... แต่สุดท้ายต้องยอมสยบให้กับ "พลานุภาพแห่งความสงบ"!!

"หลวงปู่แหวน สุจิณโณ" อดีตเจ้าอาวาสวัดดอยแม่ปั๋ง จังหวัดเชียงใหม่ เคยเล่าว่า  เมื่อครั้งที่ท่านไปธุดงค์ในป่าดิบทึบในเขตคำม่วน ประเทศลาว พร้อมกับ "หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม" นั้น ท่านทั้งสองได้ผจญภัยกับ "ฝูงผีกองกอย" (ข้อมูลบางแห่งเรียกว่า "อสุรกาย") ในเวลากลางคืนด้วย  ลักษณะของมันเหมือนเด็กอายุประมาณ ๑๓-๑๔ ปี รูปร่างผอม แต่พุงป่อง ผิวคล้ำ ผมเผ้ารุงรัง จมูกบี้แบน ในมือถืออาวุธคล้ายหน้าไม้หรือธนูอันเล็กๆ ส่งเสียงร้อง "ก๋อย...ก๋อย...ก๋อย"

ผีกองกอยพยายามจะเข้ามาทำร้ายหลวงปู่ทั้งสอง แต่ท่านก็รับมือกับพวกมันด้วยการนั่งสมาธิ และด้วยพลานุภาพของสมาธิจิต พวกมันจึงไม่อาจทำอะไรท่านได้

จวบจนกระทั่งรุ่งเช้า ผีกองกอยก็ยอมแพ้ ขอขมาต่อหลวงปู่ทั้งสอง และได้นิมนต์ท่านไปยังที่อยู่อาศัยของพวกมัน  ท่านจึงพบว่า แท้จริงแล้ว ผีกองกอยฝูงนี้ก็คือ "คนป่าเผ่าข่าระแด" ซึ่งมีพฤติกรรมล่าและฆ่ามนุษย์ที่ล่วงล้ำเข้ามาในถิ่นของพวกมัน แล้วเอาเนื้อมากิน!!

 

หลวงปู่แหวน สุจิณโณ

 

หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม

ชาวภูไทที่อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร มีความเชื่อกันว่า  ผีกองกอยเป็นผู้หญิงผมยาวแดง ใบหน้าเรียวแหลม  บ้างก็ว่ามีรูปร่างลักษณะเหมือนลิง แต่มีขนาดเล็กกว่าลิงหรือลิงลมเสียอีก  และยังเชื่อด้วยว่า ผีกองกอยเป็นผีที่มีครอบครัว  บ้างก็อาศัยอยู่ในถ้ำหรือโพรงไม้ ออกหากินด้วยการจับปลากินตามลำห้วยหรือแม่น้ำ  บางครั้งก็ขโมยปลาหรือข้าวของของผู้คน  อีกทั้งยังเชื่อด้วยว่า ผีกองกอยชอบเดินถอยหลังและพูดอะไรที่ตรงข้ามกับความจริงเสมอ

บางความเชื่อก็ว่า  ผีกองกอยมีทรัพย์สมบัติสะสมอยู่มาก ซึ่งบางครั้งหากไปพบทรัพย์สมบัติตกอยู่กลางทางหรือในป่าโดยไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของก็ห้ามเก็บมา เพราะอาจจะเป็นของผีกองกอย และพวกมันจะตามมาทวงคืน โดยอาจจะทำร้ายมนุษย์ด้วยการล้วงควักตับไตไส้พุงกินเป็นอาหารในเวลาหลับ (เช่นเดียวกับผีปอบ) ซึ่งผู้ที่ถูกผีกองกอยกินอวัยวะภายในไปนั้นจะเสียชีวิตเหมือนการนอนหลับปกติ เรียกว่า "ไหลตาย"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- ความลับถูกเปิดเผย คลิป"ผีกองกอย" ที่เเท้ฝีมือมนุษย์ (คลิป)
- ผีกองกอยมีจริง! "หลวงปู่อ่อนสา" เล่าเรื่องจริงที่เจอกับผีกองกอยเมื่อออกธุดงค์ที่ภาคกลาง #ประสบการณ์พระป่า

ภาพผีกองกอย

------------------------------------------------------------------


ที่มา : https://th.wikipedia.org

ณัฐวุฒิ/สำนักข่าวทีนิวส์ : รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ณัฐวุฒิ แจ๊ดสูงเนิน


HASTAG : หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม  หลวงปู่แหวน สุจิณโณ  ผีกองกอย 

ติดตามข่าวอื่นๆ