ฮือฮา ทั้งบาง!! "ลูกสะใภ้" เห็นไหแปลกๆ ฝังอยู่ในที่ดินพ่อผัว ลองเอาเสียมกระแทก ถึงกับตกใจหน้าเสีย วิ่งไปบอกผัวด่วนๆ!!

วันที่ 6มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้รับแจ้งที่บ้านยาง หมู่ 1 ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ว่าชาวบ้านว่ามีการขุดดินลอกคลอง และได้พบโครงกระดูกคนโบราญ อยู่ในที่นาของนาย ทวีศักดิ์ นึกดี อายุ 80 ปี เลขที่ 68 บ้านยาง ม.1 ต.ยาง อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ในแปลงนา พื้นที่นา 5 ไร่ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

 

ในพื้นที่ดังกล่าว พบว่า จุดที่พบโครงกระดูกคนโบราณ ห่างจาก องค์การบริหารส่วนตำบลยาง ระยะทาง เพียง500 เมตร ทราบจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า เจ้าของที่นาได้จ้างให้รถแบคโฮ มาขุดลอกพื้นที่แปลง เพื่อทำการเกษตร ตามแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ของในหลวงรัชกาลที่ 9 ในวันที่ 5 มีนาคม และคาดว่าจะใช้เวลาหนึ่งวันจนถึงมืดค่ำมืดถึงแล้วเสร็จ

 


ซึ่งในขณะที่ขุดอยู่นั้น ได้เจอโครงกระดูกนั้นคือตอนช่วงเช้า โดยนาง เจนจิรา คนึงดี อายุ 35 ปี ลูกสะใภ้ของนายทวีศักดิ์ เป็นผู้พบเจอคนแรก ได้กล่าวว่า ตอนนั้นตนได้เดินไปดูแปรง และ ร่องน้ำที่รถขุดไว้แต่พอตนเองเดินไปดูร่องที่อยู่ร่องกลางตนมองเห็นจุดนั้นจะเป็นดินออกมีสีดำๆเยอะเป็นที่เตะตาพอมองดูไปดูมาก็ไปสะดุด ตรงจุดที่เจอมีลักษณะเหมือนอะไรสักอย่าง ด้วยความสงสัยจึงไปเอาเสียมมาจิ้มๆดูและแซะดูจึงรู้ว่าเป็นไห แน่นอน ด้วย ความอยากรู้ตนจึงเอาเสียมกระแทกไหให้แตก พอไหแตกออกมาครึ่งหนึ่งเท่านั้น ตนถึงกับผงะตกใจเพราะที่เจอคือโครงกระดูก หลังจากตั้งสติได้ ตนจึงไปเรียกสามีให้มาดูพอรู้ว่าเป็นอะไรแล้วตนจึงได้แจ้งไปยัง ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน และ นายก อบต.ยาง ให้มาตรวจดูว่าเป็นกระดูกของคนในยุคปัจจุบันหรือยุคโบราณ พอชาวบ้านทราบข่าวมาดูกันเยอะ และบอกว่าน่าจะเป็นโครงกระดูกคนโบราณ อายุน่าจะหลายร้อยปี ชาวบ้านบอกว่า ถึงไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ และมีชาวบ้านนำดอกไม้ ธูปเทียน ขนมหวาน น้ำเปล่า น้ำส้ม มากราบไหว้

ด้านนายก อบต.ยาง กำนันตำบลยาง ผู้ใหญ่บ้าน ได้จัดให้คนมาดูแลเป็นเวรยามเพื่อมิให้ใครลงไปจับต้อง เพราะต้องรอเจ้าหน้าที่กรมศิลปากร มาตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง ในวัน ที่ 6 มี.ค.60 ต่อไป

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : พบกระดูก  ฮือฮา  สุรินทร์  ชาวบ้าน 

ติดตามข่าวอื่นๆ