สังเวชใจ!! "หลวงพ่อ" ผูกคอตายใต้ต้นสะเดา-ร่างห้อย ลิ้นจุกปาก พอรู้ชนวนเหตุ ญาติโยมส่ายหน้าหนี รับไม่ได้อย่างแรง!!

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 4 มี.ค.60 ร.ต.ท. นราธิวัฒน์ ชูวังวัด รอง สว.สอบสวน สภ.จัตุรัส รับแจ้งเกิดเหตุมีพระภิกษุสงฆ์ ผูกคอเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นสะเดาติดสระน้ำหลังวัดบ้านจานทุ่ง หมู่ที่ 4 ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมจัตุรัส และแพทย์เวรรพ.จัตุรัส เข้าร่วมกันชันสูตรพลิกศพ

 

 

  

ในที่เกิดเหตุพบพระภิกษุผูกคอตนเองด้วยเชือกไนล่อนสีขาวคอพับลิ้นจุกปากเสียชีวิตห้อยอยู่ที่ต้นสะเดาริมสระน้ำหลังวัดคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า8ชั่วโมง ทราบชื่อต่อมาคือ พระนาวี หาทอง อายุ61ปี อาศัยวัดบ้านจานทุ่ง หมู่ที่4ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

จากการสอบถาม นายปัญจพล เอมสรรค์ บ้านเลขที่258หมู่4ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ชาวบ้านที่มาพบศพ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสลด เมื่อช่วงบ่ายตั้งแต่วานนี้(3มี.ค.60) เห็นพระรูปดังกล่าวเดินไปเดินมาอยู่ทางด้านหลังของวัดก็คิดว่าพระน่าจะออกมาหาที่ปักกลดหรือนั่งสมาธิหลังวัด และตนเองก็ออกไปดูที่ดักปลาในสระหลังวัดซึ่งตนได้ใส่ที่ดักปลาทิ้งไว้เป็นประจำ แต่ครั้งนี้ทั้งสามเณรและชาวบ้าน ได้สอบถามหา พระนาวี ว่าออกมาเตรียมทำอะไรแต่พระนาวีก็ไม่ตอบ ก่อนที่ช่วงเช้าวันนี้ตนได้ออกมาดูที่ดักปลาตามปกติก็ได้มาพบ พระนาวีได้มาผูกคอเสียชีวิตในจุดดังกล่าวไปเสียแล้ว ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่คิดว่าจะเป็นพระจริงๆนึกว่าเป็นหุ่นที่ใครนำมามัดไว้เสียอีกพอเข้าดูใกล้ๆเลยรู้ว่าไม่ใช้แล้วจึงได้วิ่งไปบอกพระและเพื่อนบ้านมาช่วย และแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุดังกล่าว

 


ล่าสุดทางจนท.ตร. ได้สอบถามไปยังอดีตภรรยาพระรูปดังกล่าวให้การว่า สาเหตุน่าจะมาจากที่เมื่อ2-3วันที่ผ่านมา พระนาวี ได้เข้ามาหาตน เพื่อขอคืนดี และ เตรียมจะลาสิขาสึกออกมาขอกลับมาอยู่กินด้วยกันใหม่อีกครั้งแต่ตนปฏิเสธไป ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่าจะมาประชดด้วยการผูกคอเสียชีวิตจนเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

ทางด้าน ร.ต.ท.นราธิวัฒน์ ชูวังวัด รอง. สว.สอบสวน สภ.จัตุรัส กล่าวว่าจากนี้ไปก็จะนำร่างพระรูปดังกล่าว ส่งไปเพื่อชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนที่จะส่งมอบศพให้ทางญาติๆรับไปทำพิธีตามศาสนาต่อไป

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศรัญญา สิงขรณ์


HASTAG : ผูกคอตายประชดรัก  ชัยภูมิ  หลวงพ่อ  พระสงฆ์  ผูกคอตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ