อุทาหรณ์จำจนตาย!!! หญิงพม่าได้ยินหมาที่เลี้ยงไว้ เห่าเสียงดังผิดปกติ รีบวิ่งไปดูหัวใจแทบสลาย หวิดเกิดโศกนาฏกรรมแสนเศร้า?

ศูนย์วิทยุโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุจากสายด่วนการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ว่า มีเด็กเล็กจมน้ำภายในหมู่บ้านเมืองทอง หมู่ที่ 2 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด หน่วยกู้ชีพนครแม่สอดอินเตอร์ พร้อมหน่วยแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด นำรถพยาบาลรุดไปตรวจสอบ


 

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังโกดังรับซื้อของเก่าขนาดใหญ่กลางหมู่บ้านเมืองทอง โดยที่บ้านพักคนงานที่สร้างติดกับแนวลำห้วย พบแรงงานภาคเกษตรกรรม สัญชาติพม่า กว่า 10 คน พากันกระโดดลงไปในลำห้วย ซึ่งทำเป็นฝายกักเก็บน้ำขนาดเล็ก นำร่างของ ด.ช.โกเฮง สัญชาติเพม่า อายุ 2 ขวบเศษ ที่จมน้ำเห็นแต่ศีรษะลอยโผล่พ้นผิวน้ำขึ้นมา

 

จากนั้นแรงงานผู้ชายที่เคยเปิดดูวิธีการช่วยเหลือคนจมน้ำเบื้องต้นจากโลกโซเชียล จึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลตามขั้นตอน จนประสบความสำเร็จ ทำให้เด็กชายสำลักน้ำออกมาได้เกือบหมด ก่อนกดโทร. 1669 ขอความช่วยเหลือ จนทีมแพทย์ฉุกเฉินจากโรงพยาบาลแม่สอด และเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ
     


ทีมแพทย์ได้เร่งทำการตรวจเช็คสภาพร่างกายของเด็กน้อยอย่างละเอียดบนรถพยาบาล จนเด็กฟื้นตัวได้ส่งเสียงร้องไห้เสียงดังลั่นรถพยาบาลฉุกเฉิน แต่ก็เป็นเสียงที่ทำให้ทุกคนที่มาช่วยเหลือยิ้มกันอย่างโล่งอก เนื่องจากเด็กชายได้รอดชีวิตจากความเป็นและความตายมาอย่างเฉียดฉิว 

 

จากการสอบถาม นางพิวพิว อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ ด.ช.โกเฮง ที่พลัดตกลงไปในลำห้วย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำกับข้าวอยู่ภายในบ้านพักที่สร้างติดกับลำห้วย โดยปล่อยลูกชายเล่นหุ่นยนต์ของเล่นเพียงลำพังข้างบ้าน จนลับสายตาไปชั่วขณะ

 

ต่อมา ได้มีเสียงสุนัขพันธุ์ไทยชื่อ “น้ำตาล” ที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน เห่าเสียงดังแบบผิดปกติที่ลำห้วยหลังบ้าน ตนสงสัยแล้วรีบมองหาตัวลูกชายแต่ก็ไม่พบตัว จึงรีบวิ่งไปที่ลำห้วย บริเวณที่สุนัขกำลังเห่าแบบผิดปกติ พอไปถึงก็ต้องตกใจสุดชีวิตเมื่อเห็นลูกชายกำลังจมน้ำไปเกือบ 1 นาที เห็นแต่ศีรษะโผล่พ้นน้ำเท่านั้น จึงรีบวิ่งกระโดดลงน้ำไปช่วยลูกชาย แล้วตะโกนเรียกคนงานชายมาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น 

 

อย่างไรก็ตาม นางพิวพิวคาดว่าลูกชายของตนอาจจะทำของเล่นตกไปในริมลำห้วย และเด็กพยายามจะลงไปเก็บของเล่น แต่เนื่องจากพื้นที่บริเวณนั้นเป็นที่ลาดชัน เด็กจึงพลัดตกลงไปในลำห้วยจนจมน้ำ แต่โชคดีที่สุนัขสายพันธุ์ไทยผู้ภักดีที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้านมองเห็นเด็กจมน้ำ จึงเห่าส่งเสียงร้องเรียกคนให้มาช่วยเด็กได้ทันในช่วงเวลานาทีเป็นตาย จนเด็กรอดตายในที่สุด

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : หมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ