ตอบด่วน!! "พระธัมมชโย" เลือก? เสียสละ เพื่อจบทุกอย่าง หรือ จะเสวยสุข หลบหลังมวลชนต่อไป?

เป็นอีกครั้งที่ ผบ.ทบ. พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนกรณีปัญหาวัดพระธรรมกายที่ตั้งป้อมขัดขวางโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการเข้าไปตรวจค้น จับกุมพระธัมมชโย ผู้ต้องหาตามหมายจับ มาตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. เรื่อยมาจนถึงวันนี้ ก็ 16 วันแล้ว 

 

จากคำให้สัมภาษณ์ของผบ.ทบ.ก็ถือว่าตรงและเจ็บจี๊ดไปที่คนต้นเรื่องอย่างพระธัมมชโยเป็นที่สุด ว่า เพราะคนๆ เดียวแท้ๆ ทำให้บ้านเมืองวุ่นวายอยู่ในทุกวันนี้ ปัญหาทั้งหมดที่เกิดต้องแก้ที่ต้นเหตุ และจบที่คนๆ เดียว แค่พระธัมมชโยก้าวออกมาทุกอย่างก็จบ 

 

เพราะการบังคับใช้กฎหมายถือเป็นเรื่องที่สำคัญ เป็นมาตรฐานในทุกพื้นที่ ถ้ารัฐไม่สามารถใช้กฎหมายได้ ก็อยู่กันลำบาก และผบ.ทบ.ยังกล่าวอีกว่า ตนไม่ต้องการเห็นคน3-4,000คนต้องมาทนทุกข์ทรมานเพียงเพราะคนๆ เดียว แม้จะบอกว่าทุกคนคือ ทั้งลูกศิษย์ พระ เณร จะบอกว่าเต็มใจก็ตาม แต่ ผบ.ทบ.คิดว่า พระธัมมชโยในฐานะผู้นำวัดพระธรรมกาย เคยเทศน์ เคยสั่งสอนคนอื่นมา น่าจะมีจิตสำนึก ยอมเสียสละเพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสงบเสียที และผบ.ทบ.ยังขอร้องอีกด้วยว่า ขอให้พระธัมมชโยเสียสละ อย่าได้เอาความทุกข์ยากของประชาชน มากดดันรัฐบาล คือถ้าคนๆ เดียวเสียสละทุกอย่างก็จบ อย่าได้มัวแต่นั่งเสวยสุขอยู่แบบนี้ ทุกคนกำลังมีความทุกข์ในใจเกือบหมื่นคน แต่คนๆ เดียว กลับกำลังมีความสุข 

 


เพราะฉะนั้นผบ.ทบ.ขอถามไปที่พระธัมมชโยว่าจะเอาอย่างไรต่อไป  และจากคำให้สัมภาษณ์ของผบ.ทบ.เชื่อแน่ว่าหลายคนเห็นด้วยกับคำพูดๆนี้ และที่สำคัญยังทำให้หลายคนอดคิดไปถึงนักการเมืองใหญ่บางคนไม่ได้ ที่มีพฤติกรรมไม่ได้แตกต่างไปจากที่เป็นอยู่ในขณะนี้เลย 

 

นั่นก็คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงระหว่างการชุมนุมทางการเมืองในปี2553 ที่มีบุคคลคนหนึ่งประกาศว่า วันใดที่เสียงปืนแตก ผมจะกลับมานำทัพพี่น้องด้วยตัวผมเอง และคำพูดๆนี้ก็ทำให้มวลชนฮึกเหิมและมีกำลังใจ แต่ในที่สุดก็ไม่มีแม้แต่เงาของนักการเมืองใหญ่รายนี้ คงเป็นแค่เพียงลมปากที่พัดผ่านไป ปล่อยให้ประชาชนต้องต่อสู้บาดเจ็บ และล้มตายเป็นจำนวนมาก เพียงเพื่อจะก้าวเข้าสู่อำนาจ และปกป้องตนเอง และวงศ์ตระกูลเท่านั้น  

 

และประวัติศาสตร์ในวันนั้นจะหวนกลับคืนมาอีกหรือไม่ในวันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับ พระธัมมชโยเท่านั้นว่าจะมีจิตสำนึก และจิตใจที่เสียสละแค่ไหน หรือจะต้องทำให้ทุกฝ่าย ต้องบาดเจ็บ ล้มตายเพื่อพระธัมมชโยต่อไปอีกเท่าไหร่ จึงจะจบ

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง : นิตติยา  สำนักข่าวทีนิวส์
ขอบคุณที่มา : แฟนข่าวทีนิวส์กับบุญระดม


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : แฟนข่าวทีนิวส์  บุญระดม 

ติดตามข่าวอื่นๆ