แม่ใจสลาย!! "ลูกสาววัย 45" แต่งขันธ์ 5 มาขอขมาก่อนหายหน้าไปทั้งคืน สุดท้ายพี่ชายพบเป็นศพจมน้ำในบ่อน้ำบาดาลข้างบ้าน!!

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิ์จักร สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า มีคนตกลงบ่อน้ำบาดาลเสียชีวิต ข้างบ้านเลขที่ 287 ม.2 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ส่งเสรมธรรมอุดรธานี 

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ปูนสองชั้น พบบ่อน้ำบาดาลที่อยู่ข้างมีขนาดกว้าง 80 เซนติเมตรและลึก 10 เมตร พบศพเป็นหญิงอยู่ข้างในบ่อน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เชือกหย่อนลงไปทำการคล้องร่างไร้วิญญาณดึงขึ้นมาจากบ่อน้ำในสภาพสวมเสื้อยืดสีดำ นุ่งกางเกงสีดำ ทราบชื่อภายหลังคือ น.ส.ดอกอ้อ วงศ์ภูธร อายุ 45 ปี อยู่เลขที่ 6 ม. 2 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี

 

จากการสอบสวน นายเวช วงศ์ภูธร อายุ52 ปี พี่ชายผู้ตายอาศัยอยู่บ้านเดียวกันกับผู้ตาย ให้การน้องสาวไม่มีครอบครัว โดยตนเองได้เปิดร้านขายของชำภายในหมู่บ้านและให้น้องสาวมาช่วยขายของ ก่อนเกิดเย็นวานนี้น้องสาวได้มาบอกกับตนว่าจะไปบ้านพี่สาว ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุจะนำข้าวมาให้แม่กิน ซึ่งนอนป่วยเดินไม่ได้มานานแล้ว ซึ่งปกติน้องสาวจะนำข้าวไปส่งให้กับแม่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว


โดยตนเห็นน้องสาวหายไปนานผิดปกติและไม่กลับบ้านมาช่วยขายของ จากนั้นตนจึงออกตามหาไม่พบพอรุ่งเช้าตนจึงนำข้าวมาส่งให้กับแม่ โดยพบรองเท้าแตะสีดำของน้องสาวถอดทิ้งไว้ข้างบ่อน้ำบาดาลข้างบ้าน ตนจึงได้ส่องดูบ่อน้ำ เห็นร่างของน้องสาวอยู่ในในบ่อน้ำเสียชีวิตแล้ว ก่อนที่ตนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ 

 


นางดวงจันทร์ วงศ์ภูธร อายุ74 ปี ให้การว่า เมื่อวานนี้ลูกสาวผู้ตายได้แต่งขันธ์ 5 มาขอขมากับแม่ ที่ผ่านมาลูกทำอะไรล่วงเกินหรือผิด ขอให้แม่อโหสิกรรมให้แก่ลูกด้วย ตนรู้สึกแปลกใจเหมือนกัน ทำไมลูกสาวอยู่ๆ มาทำแบบนี้ และไมคิดว่าจะเห็นน่าลูกสาว เป็นครั้งสุดท้ายเมื่อวานนี้  

 

 

แพทย์เวรได้ทำการชันสูตรพลิกศพไม่พบบาดแผลและร่องรอยของการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาได้มากกว่า10 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สันนิษฐาน เบื้องต้นไว้ว่า ผู้ตายอาจจะพลัดตกลงไปเองในบ่อน้ำหรือไม่ อาจจะเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากผู้ตาย ได้มาขมากับแม่อโหสิกรรม ให้ จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
รัตติยา เสสันเทียะ


HASTAG : ตายปริศนา  ฆ่าตัวตาย  อุดรธานี 

ติดตามข่าวอื่นๆ